เตือนภัย กลุ่มมิจฉาชีพตระเวนหลอกขายสินค้าตามร้านชำ สูญเงินกว่า 10,000 บาท

783

มีเรื่องมาเตือนภัยสำหรับร้านขายของชำให้ระมัดระวังกลุ่มมิจฉาชีพที่ขับรถตระเวนหลอกขายสินค้าให้ร้านค้าในจังหวัดสงขลา สูญเงินกว่า 10,000 บาท แต่กลับได้ของราคารวมไม่ถึง 3,000 บาท ซึ่งเหตุการณ์นี้มีภาพวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมของกลุ่มมิจฉาชีพไว้ได้

จากภาพจะเห็นว่ามีชายเสื้อสีแดงเดินลงจากรถกระบะเข้าไปในร้านขายของชำ โดยภาพด้านในจะเห็นว่ามีผู้ชายเสื้อสีเขียวอีก 2 คน และหญิงเสื้อเขียว 1 คน เดินอยู่ในร้าน ก่อนที่ชายเสื้อเขียวจะนำเอกสารมาให้เจ้าของร้านเซ็นต์ จากนั้นทั้งหมดได้เดินออกไปด้านนอก แต่ผู้หญิงเสื้อสีเขียวเดินกลับเข้ามาที่บริเวณจอโทรทัศน์ที่อยู่กลางร้าน

ส่วนกล้องอีกมุมจะเห็นว่ามีชาย 2 คนยกกล่องกระดาษเข้ามา และคล้ายกับกำลังจัดสินค้า นางสาวรัชนี เพ็ชรสามสี อายุ 50 ปี เจ้าของร้านชำในตำบลทุ่งหมอ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เล่าว่าได้มีกลุ่มชายขับรถกระบะมาจอดหน้าร้าน ก่อนที่ชายคนหนึ่งจะเดินเข้ามาเสนอขายสินค้า และชวนคุยเกือบครึ่งชั่วโมง ส่วนอีก 3 คนที่เหลือเดินวนเวียนอยู่ในร้านคล้ายสำรวจสินค้า และมีช่วงหนึ่งที่เธอลงไปดูตัวอย่างสินค้าในรถ แต่กลับมีผู้หญิงเดินเข้าไปปิดสวิตซ์กล้องวงจรปิด แต่ไม่สำเร็จเพราะมีไฟสำรอง

เธอบอกด้วยว่าหลังจากที่ตกลงซื้อสินค้าประเภทน้ำผลไม้ ขนม ของใช้อื่นๆ และจ่ายเงินไปกว่า 10,000 บาท จากนั้นได้มีคนงานบรรจุของใส่กล่อง 15 กล่อง ยกเข้ามาในร้าน แล้วพวกเขาก็กลับออกไป แต่เมื่อมาเปิดดูของกลับพบว่ามีสินค้าจำนวนเล็กน้อย คิดเป็นเงินไม่เกิน 3,000 บาท จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก

หลังเกิดเหตุได้แจ้งความกับตำรวจภูธรสะเดา พร้อมฝากเตือนร้านค้าอื่นๆ ให้ตรวจสอบสินค้าก่อนจ่ายเงิน เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกหลอกลวงจากกลุ่มมิจฉาชีพ ที่มักจะตระเวนหลอกขายสินค้าตามร้านค้าในชุมชน