เจาะเกาะติด-คุมตัว บอย หลังสวน แทงเสี่ยค้าผลไม้ ทำแผนฯ

503

ความคืบหน้ากรณี ที่ตำรวจสามารถจับคนร้ายที่ฆ่าเสี่ยค้าผลไม้ เสียชีวิตคาห้องพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ใน.จังหวัดชุมพร ขณะเข้ามาเปิดห้องพักกับหญิงสาว ล่าสุดวันนี้ ตำรวจคุมตัว  “บอย หลังสวน” ผู้ต้องหาที่ถูกจับได้  ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเจ้าตัวยอมรับก่อเหตุเพราะความหึงหวง

ตำรวจภูธรละแมคุมตัวนายชยันต์ เรืองคง ฉายา “บอย หลังสวน”  ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ตำบลทุ่งหลวง อำเภอละแม จังหวัดชุมพร หลังเขาก่อเหตุใช้มีดพกสั้น แทงเข้ากลางหัวใจ นายภานุพัฒน์  ศิริโชติ  เสี่ยค้าผลไม้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ขณะเข้าไปเปิดห้องพักกับหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งหลังก่อเหตุนายชยันต์ ได้พาหญิงสาว หลบหนีออกมาด้วยกัน

ตำรวจมุ่งปมสังหารไปที่เรื่องความหึงหวงเพราะจากการสืบสวน พบว่าแฟนสาวของผู้ต้องหา แอบมีความสัมพันธ์กับนายภานุพัฒน์และนัดเจอกันบ่อยครั้ง ที่ผ่านมานายชยันต์ พยายามจับผิด และเฝ้าดูพฤติกรรมของแฟนสาว จนครั้งล่าสุด ทั้ง 2 คน นัดเจอกันที่รีสอร์ตดังกล่าวผู้ต้องหาจึงตามไปเจอและก่อเหตุ

ผู้ต้องหา ยอมรับว่าก่อเหตุเพราะความหึงหวง โดยวันเกิดเหตุเห็นแฟนสาวขับรถออกจากบ้าน จึงโทรศัพท์ให้น้องชายมารับและออกตามหา กระทั่งเจอรถยนต์ของนายภานุพัฒน์จอดอยู่กับรถแฟนสาวในรีสอร์ตดังกล่าว จึงตามไปที่ห้องพักและกระโดดถีบประตูจนพัง  เข้าไปเห็นภาพบาดตาบาดใจ ขณะที่แฟนสาวอยู่กับนายภานุพัฒน์  ทำให้บันดาลโทสะ พุ่งเข้าไปตบหน้าและทำร้ายฝ่ายหญิง ระหว่างนั้นนายภานุพัฒน์ พยายามจะเข้ามาช่วย เขาจึงผลักล้มลง และใช้มีดที่เตรียมมา แทงหน้าอกนายภานุพัฒน์ 1 ครั้ง ก่อนจะลากแฟนสาวออกมา

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา นายชยันต์ เรืองคง ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาซึ่งหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพจะต้องสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนนำตัวฝากขัง

                                                                                                              ไพจิตร  ภานนท์

                                                                                                                  รายงาน