ธีโอ เจมส์ ท้าอำนาจมืด เปิดโปงคอร์รัปชันระดับโลกใน Backstabbing for Beginners

566

 

ถึงเวลาที่ทั้งโลกจะได้รู้ความจริง ! กับเรื่องราวอันฟอนเฟะของการคอร์รัปชั่นในวงผู้ใหญ่ระดับสูง จากปลายปากกาและความทรงจำของ ไมเคิล ซูซาน อดีตพนักงาน องค์การสหประชาชาติ United Nations (UN) โดยเขาได้เข้ามาทำงานในโครงการน้ำมันแลกอาหาร (Oil for Food) ซึ่งภารกิจของเขาคือ การช่วยประชาชนอิรักให้เอาตัวรอดจากผลกระทบการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ  เขาต้องเผชิญกับความลำบากกับการทำงานในฐานะเด็กใหม่  ภายในขององค์กรที่ได้ชื่อว่าซับซ้อนที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ไมเคิล ซูซาน ได้นำเอาเรื่องราวที่เรียนรู้เกี่ยวกับเงินจำนวนมหาศาลที่หมุนเวียนอยู่ในโครงการนี้ เขารู้ว่าทุกอย่างไม่ได้โปร่งใสตามที่เขาคิด  เขาเริ่มตระหนักว่า ซัดดัม ฮุสเซน จ่ายสินบนผิดกฎหมาย แน่นอนว่าการค้นพบนี้ทำให้เขาต้องเอาชีวิตหน้าที่การงานเข้าไปเสี่ยง  กระทั่งต่อมาภายหลังเขาได้เขียนหนังสือ  Backstabbing for beginners  เล่าถึงประสบการณ์การทำงานใน UN  การคอร์รัปชันในองค์กร และการเปิดโปง จนกลายเป็นหนังสือ Top – listed on the Wall Street Journal’s “Best Books of the Year  จนเป็นที่พูดถึงกันอย่างล้นหลาม

ล่าสุดหนังสือเรื่องดังกล่าวได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ชื่อเดียวกัน  Backstabbing for Beginners ล้วงแผนล่าทรยศ  ด้วยฝีมือของทีมผู้อำนวยการสร้าง  All is Lost, Margin Call และเขียนบทโดย ดาเนียล ไพน์ ที่หลายคนคุ้นเคยผลงานเรื่อง The Sum of All Fears, The Manchurian Candidate, Fracture ที่สำคัญยังได้สองนักแสดงมากความสามารถ ธีโอ เจมส์ จาก The Divergent Series มารับบท ไมเคิล และเจ้าของรางวัลออสการ์  เบน คิงสลีย์ ผู้เคยแสดงศักยภาพในหนังดังทั้ง Exodus: Gods and Kings และ Iron Man 3 มาสวมบทบาท ฟาร์ชา เจ้านายนักการทูต

ร่วมเปิดโปงกลโกงพันล้านเหรียญ อำนาจ เงินทอง และคอร์รัปชัน จากปากคำของเจ้าหน้าที่องค์กรระดับโลกใน  “Backstabbing for Beginners ล้วงแผนล่าทรยศ” พร้อมกัน 22 มี.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์   

ธีโอ เจมส์

เบน คิงสลีย์

 

 

Backstabbing for Beginners – Official Trailer [ ตัวอย่าง ซับไทย ]

Backstabbing for Beginners – เปิดเบื้องลึก แฉ! เบื้องหลังกลโกงผลประโยชน์ระดับโลก!!