เจาะเกาะติด-รู้ตัวคนร้ายอุ้มฆ่าโชเฟอร์แท็กซี่ทิ้งศพกลางกรุง คาดขัดผลประโยชน์พระเครื่อง

584

โชเฟอร์แท็กซี่ถูกคนร้ายอุ้มขึ้นรถจักรยานยนต์หายไปทั้งคืน ก่อนกลายเป็นศพมีร่องรอยโดนทำร้าย ถูกทิ้งไว้ริมถนนกลางกรุง ล่าสุดตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้วเป็นชาย 2 คน คาดสาเหตุมาจากปมขัดผลประโยชน์เรื่องพระเครื่อง

นายพรรชัย ศรีภสุทวี โชเฟอร์แท็กซี่วัย 53 ปี ถูกพบเป็นศพในสภาพมีเลือดออกจมูก มีรอยฟกช้ำที่ปลายคางและมีบาดแผลถลอกที่ข้อศอกขวา ในมือข้างหนึ่งกำพระเครื่องและกำไลข้อมือ ภายในตัวพบกัญชาถุงเล็ก 1 ถุง  เสียชีวิตอยู่หน้าอาคารแห่งหนึ่ง ริมถนนบรรทัดทอง แขวงถนนเพชรบุรีย่านราชเทวี กรุงเทพมหานคร ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นจึงรีบแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบ โดยพบว่ารถแท็กซี่ของผู้ตายจอดอยู่ริมถนนห่างออกไปประมาณ 10 เมตร

ผู้ที่พบศพ บอกว่าเห็นชายคนดังกล่าวนอนแน่นิ่งอยู่บนพื้นเมื่อช่วงเช้ามืด จึงพากันไปดูด้วยความสงสัย  จนพบว่าเป็นศพ ซึ่งน่าจะเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง

ภรรยาและญาติของนายพรรชัย บอกกับเราว่าช่วงกลางดึกวานนี้(18 มี.ค.61) นายพรรชัยกับเพื่อนรุ่นน้องออกมาหาเพื่อนที่หอพักหนึ่ง ในซอยชุมชนเภตรารัตน์ ใกล้จุดที่พบศพ ระหว่างนั้นมีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าหอพัก ก่อนที่หนึ่งในนั้นเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี เดินมาล็อกคอและชกต่อยนายพรรชัย ส่วนอีกคนเป็นชายวัยรุ่น ถือมีดข่มขู่ไม่ให้เข้าไปช่วยเหลือ จากนั้นพานายพรรชัยขึ้นรถหายไปทั้งคืน โดยไม่รู้ชะตากรรม

หลังเฝ้ารอมา 1 คืน ภรรยาและญาติของนายพรรชัย ทำใจว่าเขาอาจถูกอุ้มไปทำร้ายแต่ไม่คาดว่าจะถึงแก่ชีวิต ส่วนผู้ก่อเหตุค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นคนเดียวกับที่มีปัญหาเรื่องพระเครื่องกับนายพรรชัยมาก่อนหน้านี้ โดยมีภาพกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุเป็นหลักฐานยืนยันแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

ล่าสุดตำรวจขอศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 2 คน ในข้อหาฆ่าผู้อื่น โดยอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

                                                                                                           สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

                                                                                                                รายงาน