พบเบาะแสโจรใส่ชุดตำรวจ ตระเวนลักทรัพย์ตามโรงพยาบาล จ.ปทุมธานี

425

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายขโมยชุดตำรวจจากแฟลตตำรวจ สภ.สามโคก  ก่อนนำไปใส่ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามโรงพยาบาลพื้นที่จังหวัดปทุมธานี  ล่าสุดตำรวจพบรถกระบะ หนึ่งในของกลางที่ถูกคนร้ายรายนี้โจรกรรมมา  ถูกทิ้งลงแม่น้ำในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  

โลกออนไลน์แชร์ภาพชายคนหนึ่งสวมเครื่องแบบตำรวจและสวมหมวกกันน็อก ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้าไปจอดในโรงพยาบาลสามโคก จังหวัดปทุมธานี โดยผู้โพสต์ระบุข้อความเตือนภัยว่าชายในภาพเป็นคนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุขโมยโน้ตบุ๊ก ไอแพดและโทรศัพท์มือถือ ภายในห้องทำงานของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล  เมื่อวันที่ 15 มีนาคม

ถัดมาอีกหนึ่งวันยังพบว่าเกิดเหตุลักษณะเดียวกันในพื้นที่ สภ.คลองห้า จังหวัดปทุมธานี คนร้าย 2 คนแต่งกายด้วยชุดตำรวจเช่นเดิม ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา เข้าไปขโมยทรัพย์สินในห้องพักพยาบาล หลังโรงพยาบาลคลองหลวง ได้ทรัพย์สินเป็นบัตรเครดิต และเสื้อแจ๊กเก็ตของโรงพยาบาล จากนั้นก็โจรกรรมรถกระบะยี่ห้อฟอร์ดของเจ้าของห้องหลบหนี

จากการตรวจสอบพบว่าทั้งสองเหตุการณ์ มีความเชื่อมโยงกับคดีลักทรัพย์ที่แฟลตตำรวจ สภ.สามโคก เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา โดยผู้เสียหายเป็นตำรวจสังกัด สภ.สามโคก เขาถูกขโมยชุดเครื่องแบบตำรวจ ขณะตากไว้หน้าห้องพักชั้น 2 และยังพบว่ามีเพื่อนตำรวจที่พักอยู่ชั้น 4  ก็ถูกขโมยชุดเครื่องแบบไปอีก 1 ชุดด้วย โดยเชื่อว่าคนร้ายน่าจะใช้ชุดที่ขโมย  ไปตระเวนก่อเหตุดังกล่าว

ล่าสุดช่วงเช้ามืดวันนี้ ตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยาได้รับแจ้งเหตุพบรถกระบะยี่ห้อฟอร์ดคันหนึ่ง  ถูกทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยา ตรวจสอบภายในรถพบหมวกกันน็อกสีทองของตำรวจสายตรวจ,ผ้าคลุมสีเทา และบัตรข้าราชการพยาบาลวิชาชีพ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี

พยานที่เห็นเหตุการณ์ เผยว่าก่อนเกิดเหตุ มีชายคนหนึ่งขับรถกระบะคันนี้มาจอดใต้สะพานข้ามแม่น้ำ  และรื้อค้นสิ่งของบางอย่างภายในรถ จากนั้นก็ดันรถตกลงไปในแม่น้ำ ก่อนมีชายอีกคนขี่รถจักรยานยนต์มารับแล้วพากันหลบหนี

ตำรวจระบุว่ารถกระบะคันดังกล่าว เป็นคันเดียวกับที่ถูกคนร้ายโจรกรรมมาจากห้องพักหลังโรงพยาบาลคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี และเชื่อว่าชายที่ขับรถคันนี้มาทิ้ง เป็นคนเดียวกันที่ไปก่อเหตุขโมยเครื่องแบบตำรวจมาใส่ตระเวนลักทรัพย์ในโรงพยาบาลพื้นที่ จังหวัดปทุมธานี เพราะพบหลักฐานเชื่อมโยงหลายอย่าง

ตำรวจอยู่ระหว่างเก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝงและวัตถุพยานในรถกระบะของกลางคันดังกล่าว เพื่อเร่งคลี่คลายคดีพร้อมขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยกันแจ้งเบาะแส หากพบชายแต่งชุดตำรวจและมีพฤติกรรมน่าสงสัย  ตามที่ปรากฏในภาพ  สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ สภ.สามโคก และ สภ.คลองห้า เพื่อเร่งนำตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี  เพราะเกรงจะใช้ชุดตำรวจไปก่อเหตุที่อื่นอีก

                                                                                                               จุฑารัตน์  มีช้าง

                                                                                                                   รายงาน