จ่อเปลี่ยนข้อหาเพิ่มโทษ หลังชายขี่ซาเล้งวัย 82 ปีที่ถูกวัยรุ่นทำร้าย อาการทรุดหนัก

367

จากกรณีหนุ่มเลือดร้อนขี่รถจักรยานยนต์และเล่นมือถือไปด้วย ทำให้รถเสียหลักไปเกี่ยวกับรถซาเล้งของนายจรูญ มณีพันธ์ วัย 82  ปี ก่อนเข้าไปทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บ ซึ่งต่อมาวัยรุ่นชายยอมรับผิดและถูกดำเนินคดีแล้ว  แต่ล่าสุดอาการของลุงจรูญทรุดหนักไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้  กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ตำรวจจึงเตรียมแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

อาการของนายจรูญ มณีพันธ์วัย 82  ปี หรือลุงขี่ซาเล้ง ที่ถูกวัยรุ่นทำร้ายร่างกาย และปรากฏเป็นคลิปในโลกออนไลน์ กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรวดเร็วถึงพฤติกรรมโหดเหี้ยมของวัยรุ่นชายที่ก่อเหตุ ซึ่งทำร้ายคนแก่ที่ไม่ทีทางสู้ ล่าสุดลุงจรูญ อาการทรุดลงอยู่ในสภาพที่ไม่สามารถขยับตัวหรือช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องให้คนในครอบครัวคอยช่วยเหลือ ตกอยู่ในสภาพผู้ป่วยติดเตียง

ผลกระทบที่เกิดขึ้นครั้งนี้เกิดจากนายจรูญ ถูกนายนราธร โสตติยัง อายุ 21 ปี หนุ่มเลือดร้อนที่ขี่รถจักรยานยนต์พร้อมกับเล่นโทรศัพท์มือถือ ทำให้รถเกิดไปเฉี่ยวชนกับรถซาเล้งของนายจรูญ  ก่อนจะเดินตามเข้าไปทำร้ายร่างกายซ้ำ จนนายจรูญล้มลง เหตุการณ์นี้ทำให้นายจรูญ ต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว

หลังเกิดเหตุนายนราธร โสตติยัง ผู้ต้องหายอมรับผิดและพร้อมรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยตกลงจะจ่ายเงินเยียวยาทางครอบครัวของนายจรูญทั้งหมด 8 หมื่นบาท ขอแบ่งจ่ายเดือนละ 3000 ขณะที่ลูกชายนายจรูญ เตรียมนำพ่อกลับไปพักรักษาตัวที่จังหวัดลพบุรี  โดยจะยกเลิกบ้านเช่าที่อาศัยอยู่เพื่อความสบายใจของคนในครอบครัว

เมื่ออาการนายจรูญทรุดลง ตำรวจเตรียมเปลี่ยนข้อหาที่แจ้งกับนายนราธร จากข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจเป็นข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัสแทน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนายจรูญ ทำให้มีผู้คนเห็นใจ โดยมีการมอบเงินช่วยเหลือ ซึ่งขณะนี้มียอดรวมกว่า 8 แสนบาทแล้ว โดยเงินทั้งหมดทางครอบครัวยืนยันจะใช้ในการดูแลรักษานายจรูญทั้งหมด เพื่อฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาหายเป็นปกติ

                                                                                                              ภาณุพงศ์ สุรภาพ

                                                                                                                   รายงาน