เจาะเกาะติด-ญาติเชื่อหญิงวัย33 ปีถูกฆาตกรรม หลังพบวงจรปิด ขับรถเร็วผิดปกติก่อนกลายเป็นศพ

431

ตำรวจพบหลักฐานใหม่ในคดี สาววัย 33 ปี เสียชีวิตคารถเก๋ง เป็นภาพวงจรปิดขณะขับมุ่งหน้าไปจุดที่พบศพ  โดยพบว่าเธอเร่งเครื่องเร็วผิดปกติผ่านถนนที่ขรุขระ ทั้งที่สามียืนยันว่าภรรยาไม่เคยขับรถเร็วเพราะเป็นคนรักรถ 

ตำรวจภูธรลืออำนาจ  ทดสอบระบบล็อกประตูรถเก๋งสีขาว เพื่อไขปริศนาการเสียชีวิตของนางสาวดวงจันทร์  ทวีพันธ์ อายุ 33 ปี หลังพบเธอกลายเป็นศพคารถเก๋ง ในสภาพนอนคว่ำหน้าอยู่บนเบาะหลังคนขับมีถุงพลาสติกคลุมศีรษะรัดบริเวณลำคออย่างแน่นหนาประตูรถทั้ง 4 ด้านล็อก มีกุญแจเสียบคารถจอดอยู่ทางเข้าไร่นาของชาวบ้านใน  ต.เปือย  อ.ลืออำนาจ  จ.อำนาจเจริญ ช่วงกลางดึกวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ผลชันสูตรศพในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการทำร้าย

ตำรวจจำลองเหตุการณ์ในรถคล้ายวันเกิดเหตุ   โดยใช้กุญแจเสียบคารถไว้ที่ในตำแหน่งดับเครื่อง แต่ระบบไฟฟ้าในรถใช้การได้แต่ไม่ล็อกประตูรถ เพื่อคลี่ปมกรณีคนร้ายฆ่าหญิงสาวจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งอำพรางในรถ ว่าเป็นไปได้หรือไม่ ซึ่งผลทดสอบปรากฏว่ารถเก๋งต้องกดล็อกประตูจากด้านในเท่านั้น ไม่สามารถล็อกประตูอัตโนมัติได้ และขณะพบศพยังพบว่านางสาวดวงจันทร์นอนคว่ำเบาะหลังรถ ตำรวจจึงยังให้น้ำหนักไปที่การฆ่าตัวตายหนีหนี้

ต่อมาพบเบาะแสเพิ่มเติมเป็นภาพวงจรปิดหน้าร้านเนื้อย่างแห่งหนึ่งในตัวเมือง บันทึกวินาทีที่รถเก๋งคันเกิดเหตุ วิ่งผ่านหน้าร้านด้วยความเร็วจนฝุ่นตลบ ขณะผ่านถนนขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อก่อนไปยังจุดพบศพ ซึ่งล่าสุดตำรวจยังเร่งหาภาพวงจรปิดจากจุดอื่นๆ ที่สามารถเชื่อมโยงกันให้ได้มากที่สุด

ขณะที่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต ยังเชื่อว่านางสาวดวงจันทร์ถูกฆาตกรรม โดยเฉพาะเมื่อพบวงจรปิดล่าสุดที่เห็นว่า นางสาวดวงจันทร์ ขับรถเร็วยิ่งเป็นพิรุธ เพราะโดยปกติเธอเป็นคนรักและถนอมรถ ไม่เคยขับรถเร็วในลักษณะนี้ ญาติยังตั้งข้อสังเกต ความปกติอีก 2 จุด ภายในรถเก๋ง คือ สายเข็มขัดนิรภัยด้านข้างคนขับที่มีลักษณะยับผิดปกติและสายรัดเข็มขัดนิรภัยตรงที่นั่งกลางเบาะหลังถูกดึงออกมา

ตำรวจยังคงเรียกพยานและผู้เกี่ยวข้องสบปากคำอย่างต่อเนื่อง  ล่าสุดสอบสวนเจ้าหนี้ที่นางสาวดวงจันทร์เคยกู้เงิน  จำนวน 400,000 บาท ซึ่งมีการทำสัญญาร่วมกัน  โดยที่ผ่านมามีการคืนเงิน 200,000 บาทแล้ว  เมื่อวันที่ 28 มีนาคม และนัดคืนเงินอีกก้อน 200,000 บาท วันที่ 4 เมษายน แต่ในวันนั้น นางสาวดวงจันทร์ ไม่ได้มาตามนัด  และไม่สามารถติดต่อได้

คดีนี้แม้ตำรวจจะพุ่งปมไปที่การฆ่าตัวตายหนีหนี้แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง โดยยังคงเร่งหาหลักฐาน และสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง  ควบคู่ไปกับการส่งตรวจดีเอ็นเอรอยนิ้วมือแฝงแล้วภายในรถยนต์คันที่พบศพ คาดว่าจะใช้ระยะเวลา 10-15 วันถึงรู้ผล ขณะที่การชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ จะรู้ผลภายในสองสัปดาห์นี้

                                                                                                        สิกิตตรี เกิดมงคล

                                                                                                             รายงาน