เจาะเกาะติด-คุมตัวทำแผน สามีโหด ยิงคอภรรยาดับ อ้างจับได้ฝ่ายหญิงมีกิ๊ก

342

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายบุกฆ่าโหด ใช้ปืนจ่อยิงคอสาวใหญ่ซึ่งเป็นแม่ค้าขนมจีบเสียชีวิตคาบ้านพักในจังหวัดชลบุรี โดยหลังเกิดเหตุตำรวจเค้นสอบสามีอย่างหนักเพราะพบพิรุธหลายอย่าง จนในที่สุดเจ้าตัวยอมรับสารภาพ ว่าเป็นคนลงมือฆ่าภรรยาจริง   

ราว 11 นาฬิกา วันที่ 9 เมษายน ตำรวจได้รับแจ้งเหตุฆาตกรรมโหด ภายในบ้านเช่าหลังหนึ่งพื้นที่อำเภอหนองขาม จังหวัดชลบุรี เมื่อเข้าตรวจสอบพบศพของนางสาวมะยม เสือม่วง แม่ค้าขนมจีบ วัย 48 ปี สภาพนอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่พื้นห้อง  ที่ลำคอมีรอยคล้ายถูกของมีคมแทงเป็นแผลฉกรรจ์ตรวจสอบภายในห้องพบร่องรอยการรื้อค้นที่ลิ้นชักเก็บของ แต่ไม่มีทรัพย์สินสูญหาย

นายนิรันดร์ อินเจริญ สามีของนางสาวมะยม เล่าว่าช่วงประมาณ 3 ทุ่ม คืนก่อนเกิดเหตุ  นางสาวมะยมได้เข้าบ้านพัก ส่วนเขาเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อไปรับขนมจีบแต่หลังจากกลับมาบ้าน ตะโกนเรียกภรรยาหลายครั้งแต่ไม่มีเสียงตอบ จึงงัดประตูเข้าไปก็พบว่าภรรยาถูกฆ่าเสียชีวิตแล้ว

ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การของสามีผู้เสียชีวิตเพราะพบพิรุธหลายอย่าง  ทั้งการไม่มีกุญแจเข้าบ้านเพราะให้การว่า งัดเข้าไป  ทั้งที่ประตูหลังบ้านเปิดอยู่ตลอดเวลา ประกอบกับคำให้การของเพื่อนบ้านที่ระบุว่าคืนก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างรุนแรง

สอดคล้องกับข้อมูลของพี่สาวผู้เสียชีวิตที่เผยว่า ก่อนเกิดเหตุเพียง 3 วัน น้องสาวเล่าให้เธอฟังถึงปัญหาครอบครัว  ว่าสามีมักขอมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง จนถึงขั้นทะเลาะกันอย่างรุนแรงมาแล้ว กระทั่งวันเกิดเหตุขณะเธอเดินทางมาหาน้องสาวที่บ้านเช่า  ก็พบว่าสามีของน้องสาวกำลังนั่งอยู่ข้างๆศพ ก่อนบอกกับเธอและเพื่อนบ้านว่าน้องสาวถูกโจรบุกปล้นแล้วยิงศีรษะจนเสียชีวิต แต่คำบอกเล่าดังกล่าวขัดแย้งกับหลักฐานรอยบาดแผลของนางสาวมะยม  และพบท่าทีพิรุธหลายอย่าง

ผลการชันสูตรศพพบว่าผู้เสียชีวิตถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ลำคอ 1 นัด ไม่ได้ถูกของมีคมแทง ตามที่มีการสันนิษฐานเบื้องต้น ตำรวจจึงเค้นสอบนายนิรันดร์อย่างหนัก โดยสอบสวนนานเกือบ 8 ชั่วโมง จนในที่สุดเขารับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าภรรยาจริง อ้างไม่มีเจตนาเพียงหยิบปืนออกมาขู่เท่านั้น หลังจับได้ว่าภรรยาแอบไปมีความสัมพันธ์กับชายอื่น โดยระหว่างมีปากเสียงกันปืนเกิดลั่นไปโดนคอภรรยาทำให้เสียชีวิต

ตำรวจคุมตัวนายนิรันดร์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ จุดนี้นางสาวมะยมกำลังยืนกวาดขยะอยู่ ก่อนนายนิรันดร์จะเข้าไปใช้ปืนขู่และมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากการตรวจสอบประวัติของนายนิรันดร์ยังพบว่าเคยมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ลักทรัพย์และปล้นทรัพย์มาแล้ว

                                                                                                              จุฑารัตน์  มีช้าง

                                                                                                                   รายงาน