เจาะเกาะติด-จับแล้ว หนุ่มเอี่ยวยิงสาวกู้ภัย หลัง อปพร.-กู้ภัย เปิดศึกตีกันกลางโรงพยาบาล

405

ความคืบหน้าเหตุเปิดศึกตีกันกลางโรงพยาบาล ระหว่างเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ อปพร. เขตสายไหม  หลังมีปากเสียงกันเรื่องช่วยคนเจ็บ ก่อนจะมีมือมืดชักปืนยิง ถูกสาวกู้ภัยได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดตำรวจจับผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 1 คน  โดยขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งล่ามือยิง

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ความวุ่นวายขณะเจ้าหน้าที่กู้ชีพของมูลนิธิร่วมกตัญญู กำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชน บนถนนวัชรพล ย่านสายไหม ระหว่างนั้นมีเจ้าหน้าที่ อปพร.เขตสายไหม เข้ามาต่อว่า ไม่ยินยอมให้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล อ้างว่าฝ่ายพวกเขาขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุก่อนแต่อุปกรณ์ไม่พร้อม จึงขอยืมจากมูลนิธิร่วมกตัญญู นำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

หลังนำคนเจ็บส่งถึงโรงพยาบาล เหตุการณ์เหมือนเริ่มจะคลี่คลายแต่เจ้าหน้าที่กู้ชีพคู่กรณี  ตามไปที่โรงพยาบาล  ทำให้เหตุการณ์เริ่มกลับมาชุลมุนอีกครั้ง ถึงขั้นรุมทำร้ายกันหน้าโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ อปพร.บางส่วน วิ่งหนีเข้าไปในโรงพยาบาล  แม้จะมีตำรวจและ รปภ. เข้าระงับเหตุแต่ก็ไม่เป็นผล

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ อปพร.ที่ถูกทำร้ายในโรงพยาบาล เดินออกไปพร้อมชายคนหนึ่งแล้วพูดจาท้าทาย ไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้น ก่อนพบว่ามีหญิงสาวซึ่งเป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ขัดแย้งกับคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่ อปพร. คู่กรณี บอกว่าพวกเขาไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่มก่อนและไม่ได้ยืมอุปกรณ์ช่วยเหลือคนเจ็บจากอีกฝ่ายตามที่ถูกกล่าวอ้าง พร้อมยืนยันมือยิงไม่ใช่เจ้าหน้าที่ อปพร.

ล่าสุดตำรวจสามารถจับผู้ร่วมก่อเหตุยิงนางสาวสาวิตรีได้แล้ว 1 คน คือนายศิริรักษ์ ศรีพินิจ หรือ เอ็กซ์  อายุ 41 ปี  เป็นพี่ชายของหนึ่งในกลุ่มเจ้าหน้าที่ อปพร.ที่ปรากฏในคลิป เบื้องต้นเจ้าตัวยังคงปฏิเสธ

ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวบพยานหลักฐานเพื่อเตรียมออกหมายจับมือยิงในข้อหาพยายามฆ่า พร้อมเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องทั้ง 2 ฝ่าย สอบปากคำเพิ่มเติม  หากพบว่าใครร่วมกระทำผิดในเหตุการณ์ดังกล่าว ก็จะถูกดำเนินคดีด้วย

                                                                                                           จุฑารัตน์  มีช้าง       

                                                                                                                รายงาน