นักท่องเที่ยวร่วมแสนคน ร่วมเล่นเวฟมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์สงกรานต์ถนนข้าวเหนียว

654

สงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียวปีนี้คึกคักกว่าทุกปีที่ผ่านมา  โดยนักท่องเที่ยวเกือบแสนคนร่วมเล่นเวฟมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ยาวกว่าทุกปีที่ผ่านมา  เพื่อทุบสถิติปีก่อนที่เคยทำไว้ ขณะที่ปีนี้รณรงค์คนอีสานบ้านเฮาแต่งชุดไทยมาเล่นน้ำ ทำให้บรรยากาศเล่นน้ำดูสวยงามกว่าทุกปี    

แสงสีเสียงจากกิจกรรมต่างๆ ในงานสงกรานต์ บนถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น ตระการตากว่าทุกปี ทำให้นักท่องเที่ยวเกือบหนึ่งแสนคนหลั่งไหลมาที่นี่  และที่ดูแปลกตากว่าทุกปีคือการที่นักท่องเที่ยวแต่งชุดไทยมาเล่นน้ำ เป็นผลจากการรณรงค์ของเทศบาลนครขอนแก่น ที่เน้นให้คนอีสานบ้านเฮา แต่งชุดไทยออกมาเล่นน้ำกัน

ขณะที่มาตรการดูแลความปลอดภัยปีนี้เข้มงวดเหมือนทุกปีที่ผ่านมา มีการตรวจอาวุธ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้างาน เพื่อลดความรุนแรงและเล่นน้ำอย่างปลอดภัย

ด้านการดูแลความปลอดภัยทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว  ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นจัดกำลัง 200 นาย กระจายทุกจุดทั่วบริเวณถ.ข้าวเหนียว เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม

อีกจุดในถนนข้าวเหนียวที่ได้รับความสนใจไม่แพ้การเล่นเวฟมนุษย์คือเวทีรำวงย้อนยุค ซึ่งคุณลุงคุณป้าฟ้อนรำวงบนเวทีอย่างสนุกสนาน ทำให้เห็นว่าถนนข้าวเหนียวเป็นการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ยังคงมีกลิ่นอายวัฒนธรรมเดิม จึงเป็นที่นิยมของคนทุกวัยให้มาเล่นน้ำสงกรานต์ที่นี่

                                                                                                            สิกิตตรี เกิดมงคล

                                                                                                                รายงาน