เซียนมวยแตกกระเจิง กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนข้างเวทีมวยงานสงกรานต์ ยิงปืน 4 นัด

677

กลุ่มวัยรุ่นเกือบ 30 คน ยกพวกตะลุมบอนกันข้างเวทีมวยในงานเปิดเทศกาลสงกรานต์ กระทั่งมีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัดซ้อน ทำให้เซียนมวยและชาวบ้านวิ่งหนีกันกระเจิง

นี่เป็นภาพขณะที่กลุ่มวัยรุ่นกรูเข้าชกต่อยกัน ภายในสนามมวยชั่วคราวบ้านกุศกร หมู่ที่ 1 ตำบลกุศกร อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อฉลองเทศกาลสงกรานต์ของหมู่บ้าน แต่ในระหว่างที่นักมวยกำลังชกในยกที่ 1 ปรากฏว่ามีกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ข้างเวทีกว่า 10 คน ชกต่อยกันอย่างชุลมุนจนนักมวยบนเวทีต้องยุติการแข่งขัน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ อปพร. ได้เข้าห้ามปราม แต่กลับทำให้กลุ่มวัยรุ่นเพิ่มจำนวนมากขึ้นเป็น 20–30 คน มีการใช้ขวดสุราขว้างใส่กัน  บางคนใช้ไม้คมแฝกและท่อนไม้ตีกัน ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้นติดๆ กัน 4 นัด ทำให้เซียนมวย และชาวบ้านที่อยู่ในงานกว่า 400 คน พากันวิ่งหนีและหมอบลงกับพื้นเพราะกลัวโดนลูกหลง

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีวัยรุ่นหลายกลุ่มนั่งดื่มสุราบริเวณสนามมวย  และลุกขึ้นเต้นตามจังหวะดนตรี คาดว่าน่าจะเกิดการเขม่นกันในระหว่างที่เต้น ทำให้เกิดเรื่องทะเลาะวิวาท ยกพวกตีกันหลายรอบในเวลา 1 ชั่วโมง หลังจากนี้ ตำรวจจะเร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี