รถสองแถวกลับจากเล่นสงกรานต์ชนรถ 4 คันรวดตาย 2 คนเจ็บระนาว

463

รถสองแถว กลับจากเล่นสงกรานต์ เสยท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ ขณะชะลอเลี้ยวกลางถนน ชนซ้ำรถอีก 3 คันรวด มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บเกือบ 20 คน

กล้องวงจรปิดบริเวณทางแยกอยุธยา-เสนา บริเวณหน้าทางเข้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ช่วงตำบลพระขาว อำเภอ      บางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จับภาพเหตุการณ์นาทีระทึกของอุบัติเหตุครั้งนี้ไว้ได้

จากภาพจะเห็นรถบรรทุก 6 ล้อ กำลังหยุดชะลอรถ เพื่อจะเลี้ยวขวา บริเวณสามแยกดังกล่าว ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่รถสองแถวกลับจากเล่นสงกรานต์ วิ่งตามหลังมาด้วยความเร็ว ไม่ทันระวัง เกิดชนเสยท้ายรถบรรทุก 6 ล้อเข้าอย่างจังเป็นเหตุให้หน้ารถหันกลับมาอีกทาง และถูกรถกระบะอีกคัน ที่วิ่งมาด้วยความเร็วในช่องทางตรงอีกฝั่งพุ่งชนเข้าอย่างเต็มแรง

โดยมีรถจักรยานยนต์อีก 2 คน เบรกไม่ทันวิ่งมาชนซ้ำอีก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน และมีผู้บาดเจ็บรวม 17 คน เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ ขณะที่รถสองแถวคันต้นเหตุ กำลังพาญาติและเพื่อนบ้านที่นั่งกันมาเต็มคันรถเกือบ 20 คน เดินทางกลับบ้านในตัวเมืองพระนครศรีอยุธยา หลังจากมาเล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่อำเภอเสนา

โดยมีการดื่มเบียร์และสุราในรถ พร้อมร้องรำทำเพลงกันสนุกสนาน จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันขึ้น เป็นเหตุให้คนที่อยู่ในรถร่างกระเด็นกันไปคนละทิศทาง เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว