รวบหนุ่มรัสเซีย ต่อยพนักงานบูธแลกเงินสลบ ก่อนชิงเงิน 7 แสนหนี

320

คนร้ายบุกเดี่ยว รัวหมัดต่อยพนักงานในบูธแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจนสลบ ก่อนชิงเงินสดเกือบ 7 แสนบาทหลบหนี ล่าสุดตำรวจตามรวบตัวได้แล้ว พบเป็นชายชาวรัสเซีย

กล้องวงจรปิดในบูธแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ริมถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี บันทึกเหตุการณ์ระทึก ขณะที่คนร้าย เป็นชายฉกรรจ์ สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า บุกเข้ามาในบูธ เขารัวหมัดเข้าที่ใบหน้าพนักงานสาวทันทีโดยที่เธอไม่ทันได้ตั้งตัว จนเธอสลบ ก่อนจะชิงเอากระเป๋าที่มีเงินสดเกือบ 7 แสนบาทหลบหนี

เหตุการณ์นี้ทำให้นางสาวสุนีย์ แก้วอยู่ วัย30 ปี บาดเจ็บสาหัส ใบหน้าปูดบวม คิ้วแตก ขณะนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าหลังก่อเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นรถเช่า หลบหนีไปกบดานที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในซอยวัดญาณสังวราราม ตำบลห้วยใหญ่จึงตามไปตรวจสอบ แต่ไม่พบตัวคนร้าย พบเพียงรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุถูกจอดทิ้งไว้

เมื่อตรวจสอบเอกสารภายในบ้านพัก พบว่าคนร้ายรายนี้เป็นชายชาวรัสเซีย วัย 32 ปี ตำรวจจึงเร่งกระจายกำลังออกติดตามตัวอย่างกระชันชิด กระทั่งสามารถรวบตัวไว้ได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะที่เขาพยายามจะหลบหนีออกนอกประเทศ

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหากลับมาสอบปากคำต่อที่สถานีตำรวจภูธรนาจอมเทียน จังหวัดชลบุรี พร้อมของกลาง เป็นเงินสดจำนวนหนึ่ง ที่บรรจุอยู่ในกระเป๋าเป้ และรถยนต์ที่ใช้เป็นยานพาหนะในการหลบหนี ซึ่งจากการสอบปากคำเบื้องต้น  คนร้ายยังคงให้การปฏิเสธ

แม้คนร้ายจะให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจพบของกลางที่อยู่ในห้องพัก ทั้งเสื้อผ้า หมวกกันน็อก และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งกลายเป็นหลักฐานมัดตัว อีกทั้งยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์และเส้นทางหลบหนีไว้ได้ทั้งหมด ซึ่งเพียงพอที่จะเอาผิดกับผู้ต้องหาได้

กรองทอง  จันทะบุรม

รายงาน