ชายวัย 48 ปีถูกยิงดับหน้าบ้าน เหตุเตือนวัยรุ่นเร่งเครื่องยนต์ รบกวนคนเล่นสงกรานต์

271

ชายวัย 48  ปี ตั้งโรงทานเลี้ยงคนที่มาเล่นน้ำในวันสงกรานต์  เจอวัยรุ่นเร่งเครื่องยนต์รถกระบะเสียงดัง ควันดำโขมงรบกวนชาวบ้านจึงเข้าไปเตือน แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจชักปืนยิงเสียชีวิตคาที่ ล่าสุดตำรวจรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว  

ตำรวจเข้าตรวจสอบสภาพศพ นายชนาสิน โสภณธนากูล วัย 48 ปี ที่ถูกคนร้ายใช้ปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ท้ายถอย 1 นัด เสียชีวิตคาที่  อยู่บริเวณหน้าบ้านพัก ริมถนนรามเดโช เขตเทศบาลเมืองลพบุรี  ใกล้ศพพบเศษแก้วแตก และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่ 1 ปลอก ถัดไปอีก 200 เมตร พบรถกระบะของผู้ก่อเหตุ ถูกจอดทิ้งไว้กลางถนน มีรอยเลือดเปื้อนตามบริเวณหน้ารถและด้านข้าง ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เหตุอุกอาจครั้งนี้เกิดขึ้นช่วง 5 ทุ่มของวันที่ 14 เมษายน สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนจำนวนมาก  ที่กำลังเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสนุกสนาน

ภรรยาผู้เสียชีวิตเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงประมาณ 10 คน ขับรถกระบะผ่านมาจอดที่หน้าบ้าน จากนั้นได้เร่งเครื่องยนต์เสียงดัง พร้อมกับปล่อยควันดำออกมารบกวนคนที่เล่นสาดน้ำกันอยู่  จนทุกคนต้องช่วยกันตะโกนห้ามแต่คนขับรถไม่ยอมฟัง  ยังเร่งเครื่องปล่อยควันดำออกมาอีกหลายครั้ง กระทั่งนายชนาสินที่นั่งอยู่ในบ้าน เดินออกไปต่อว่าเป็นเหตุให้กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ ชักปืนจ่อยิงนายชนาสินเสียชีวิต ผู้คนที่กำลังเล่นน้ำสงกรานต์กันอยู่ ต่างต้องวิ่งหนีเอาตัวรอดกันคนละทิศละทาง

หลังเกิดเหตุคนร้ายยังใช้ปืนยิงเพื่อเปิดทางหลบหนี แต่ขณะนั้นมีคนเล่นน้ำสงกรานต์จำนวนมากทำให้ไม่สามารถขับรถหนีได้ คนร้ายจึงทิ้งรถกระบะไว้แล้วอาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหายไป  ต่อมาตำรวจสืบสวนจนทราบว่ามือยิงคือนายอัคเดช  นุ้ยเล็ก วัย 30 ปี จึงเร่งรวบรวมหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับ

ด้านครอบครัวของผู้เสียชีวิตยังคงทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พวกเขาบอกว่านายชนาสินเป็นคนที่มีน้ำใจ มักทำอาหารแจกจ่ายประชาชนที่มาเล่นน้ำสงกรานต์อยู่บริเวณถนนหน้าบ้านทุกปีเช่นเดียวกับปีนี้ แต่เขากลับต้องมาจบชีวิตลง  เพียงเพราะความคึกคะนองของวัยรุ่น

                                                                                                         กรองทอง  จันทะบุรม

                                                                                                                 รายงาน