ชายต่างชาติจับหนุ่มไทยทุ่มพื้น อ้างเครียดเที่ยวบินถูกยกเลิก

609

ชายชาวต่างชาติอ้างเกิดอาการเครียดที่เที่ยวบินถูกยกเลิก จับชายคนหนึ่งทุ่มจนแขนหัก ก่อนจับศีรษะกระแทกพื้น ตำรวจตามรวบตัวทันควัน พร้อมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย

จากภาพจะเห็นว่าชายใส่เสื้อแขนสั้น กางเกงขายาวสีดำ เดินมาหาชายต่างชาติ โดยใช้มือจับที่บริเวณหน้าอก ทำให้ชายต่างชาติตรงเข้าไปคว้าหัวไหล่แล้วทุ่มลงกับพื้น ก่อนจะจับศีรษะกระแทกพื้น จากนั้นเขาลุกขึ้นมา โดยมีเจ้าหน้าที่และผู้เห็นเหตุการณ์เข้าไปห้าม เหตุเกิดภายในสนามบินสุวรรณภูมิ ช่วงตี 5 ครึ่ง วันที่ 15 เมษายน

หลังเกิดเหตุ นายสุรศักดิ์ อารีพันธุ์ อายุ 48 ปี พนักงานรับแขกของโรงแรมเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งทำหน้าที่ชูป้ายรอรับแขกภายในอาคารผู้โดยสาร ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ พร้อมเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้มาทำหน้าที่ตามปกติ แต่พบว่าป้ายชื่อแขกของเขาหายไป สอบถามเพื่อนร่วมอาชีพได้ความว่ามีชาวต่างชาติมาดึงออกไป เขาจึงเดินตามไปขอคืน แต่ชายคนดังกล่าวกลับหงุดหงิดและด่าทอ ก่อนจะจับเขาทุ่มลงกับพื้น จนได้รับบาดเจ็บกระดูกแขนซ้ายแตก

เบื้องต้นตำรวจสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้ คือ นายร็อดนี่ย์ ฟิลลิปส์ (Mr.Rodney Phillips) อายุ 49 ปี สัญชาติอเมริกัน  พร้อมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย เขาอ้างว่าขณะเกิดเหตุกำลังเครียด เนื่องจากถูกยกเลิกเที่ยวบิน ประกอบกับเพิ่งกินยารักษาโรคประจำตัวเข้าไป จึงมีอารมณ์หงุดหงิดและก่อเหตุโดยไม่รู้ตัว โดยชาวต่างชาติรายนี้พยายามเจรจาขอให้คู่กรณียอมความและจะชดใช้ค่าเสียหายให้ แต่อีกฝ่ายไม่ยินยอมจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด