เจาะเกาะติด-ประกาศตามหาพยาน ช่วยหนุ่มศรีสะเกษถูกยิงดับ เหตุฉุนถูกประแป้งสงกรานต์

530

ตำรวจประกาศตามหาผู้เห็นเหตุการณ์สองคน ที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด เพื่อชี้ตัวคนร้ายจ่อยิงหนุ่มวัย 17 ปี ในระยะเผาขนจนเสียชีวิตและมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีกคน บนถนนกลางเมืองศรีสะเกษ ขณะเล่นน้ำสงกรานต์  เหตุไม่พอใจถูกประแป้ง

กล้องวงจรปิดในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษจับภาพนาทีกลุ่มวัยรุ่นวิ่งไล่ทำร้ายอีกกลุ่มขณะเล่นน้ำสงกรานต์  จากภาพจะเห็นว่า   ชายเสื้อดำกางเกงขาสั้นถือมีดสปาต้ากลางถนนและเดินขึ้นบนฟุตบาทวิ่งไล่ฝ่ายตรงข้าม  ไม่กี่นาทีต่อมาชายสองคนที่ยืนดูเหตุการณ์ขยับถอยชิดตัวอาคารร้านค้า

ก่อนที่ชายเสื้อแดงและเสื้อดำ กางเกงขายาวจะวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ โดยมีชายถือมีดสปาต้าวิ่งประกบฟันหลังชายอีกคนประกบยิง 6-7 นัดซ้อนในระยะเผาขน เข้ากลางหลังชายเสื้อแดงจนล้มลงกลางถนน จากนั้นยังมีชายอีกคนวิ่งเข้ากระทืบซ้ำหลายครั้ง กระทั่งพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือคนร้ายทั้งหมดจึงหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 1 ทุ่ม วันที่ 14 เมษายน  บนถนนขุขันธ์ อ.เมืองศรีสะเกษ ขณะมีการเล่นน้ำสงกรานต์

เหตุการณ์นี้ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือนายธนภัทร สาระธรรม วัย 17 ปี ถูกยิง 2 นัด บริเวณลำตัวด้านขวาและใต้ราวนมต่อมาเสียชีวิต และนาย วัชศักดิ์  เกสร วัย 27 ปี ถูกยิง 1 นัด กระสุนทะลุแขนเข้าปอดบาดเจ็บสาหัส

นายวัชศักดิ์ เปิดเผยว่าวันเกิดเขาและกลุ่มเพื่อนรวม 8 คน ไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อมาเห็นกลุ่มผู้ก่อเหตุมาเล่นน้ำ จึงจะเอาแป้งไปประหน้า แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่พอใจเกิดทะเลาะวิวาทกันขึ้น ก่อนจะบานปลายถึงขนาดยกพวกมาทำร้ายเขาและเพื่อน โดยใช้ปืนลูกโม่  ขนาด .38  ยิงใส่

บ่ายวันนี้ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เรียกสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตและพยานในคดี จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นพบ กลุ่มผู้ก่อเหตุมีทั้งหมด  4 คน อายุประมาณ 20-30 ปี โดยมือยิงอายุประมาณ 30 ปี เป็นคนในพื้นที่

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 สั่งให้ตำรวจในพื้นที่แกะรอยคนร้ายจากภาพวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆนี้ ส่วนเหตุการณ์วัยรุ่นทะเลาะวิวาทในพื้นที่  ตำรวจมองว่าเป็นบทเรียนที่จะต้องเร่ง เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัย  ห้ามพกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และตรวจอาวุธก่อนเข้างาน  ในทุกเทศกาลหลังจากนี้

ล่าสุดตำรวจประกาศตามหาผู้เห็นเหตุการณ์สองคนที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด ให้มาพบเพื่อชี้ตัวกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัย นำไปสู่การออกหมายจับและรวบตัวมาดำเนินคดี

                                                                                                           สิกิตตรี เกิดมงคล

                                                                                                                รายงาน