เริ่มแล้ว! นทท.แห่เที่ยวงานก่อพระทรายวันไหลบางแสน วันแรกคึกคัก

335

งานประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน เริ่มแล้ว เมื่อวานนี้ 16 เม.ย. มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เข้ามาเล่นสาดน้ำวันไหลบางแสนกันอย่างคึกคัก

บรรยากาศในวันแรกของงานประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสน จังหวัดชลบุรี เป็นไปอย่างคึกคัก ปีนี้ทางเทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี จัดงานนี้อย่างยิ่งใหญ่ มีหน่วยงานภาครัฐ เอกชน โรงเรียน และประชาชน ร่วมลงแข่งก่อพระทราย ทั้งประเภทสวยงาม และความคิดสร้างสรรค์ มากถึง 80 กอง

ทุกทีมได้สร้างพระทรายบนชายหาดบางแสน ระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งจะมีการตัดสิน ในเช้าวันนี้ 17 เม.ย. โดยพระทรายทั้งหมด จะโชว์ไว้เป็นเวลา 7 วัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงาม ซึ่งภายในงานยังมีการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน และมีการสาธิตการทำขนมพื้นบ้านด้วย

ส่วนบรรยากาศการเล่นน้ำวันไหลบางแสน ในวันแรก 16 เม.ย. มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เข้ามาเล่นสาดน้ำ ประแป้งกันอย่างเนืองแน่น โดยสามารถเที่ยวงานประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสนได้ จนถึงวันนี้ 17 เม.ย.

ขณะที่รองนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ขอให้ทุกคนเล่นสงกรานต์กันแบบสุภาพ ไม่ใช้ดินสอพองสี ไม่ฉีดน้ำแรงดันสูง ไม่พกอาวุธเข้ามา ไม่ลวนลาม ไม่ดื่มและไม่ขายของมึนเมาทุกชนิด

ขณะที่บรรยากาศงานวันไหลของวัดป่ายุบ ซอยบ่อนไก่ อำเภอสัตหีบ ก็คึกคักไม่แพ้กัน มีประชาชนร่วมเข้า สรงน้ำพระ และรดน้ำผู้สูงอายุตามประเพณี ส่วนบนถนนในซอยบ่อนไก่ก็มีวัยรุ่น และประชาชนขี่รถจักรยานยนต์ และนำถังน้ำขึ้นหลังรถกระบะ มาร่วมกันเล่นสงกรานต์กันเต็มถนน

ทำให้ภายใน ซอยบ่อนไก่มีรถติดยาวกว่า 3 กิโลเมตร ด้านตำรวจภูธรสัตหีบ ได้ตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากเมาแล้วขับ แต่ยังไม่พบผู้มีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่ากำหนด

ไปชมบรรยากาศงานสงกรานต์วันไหล ที่จังหวัดกาญจนบุรี ที่เริ่มเป็นวันแรกเมื่อวานนี้ ก็ความคึกคัก ไม่แพ้ที่อื่น มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ เข้ามาร่วมเล่นสาดน้ำ ที่ถนนข้าวเปลือก กันอย่างสนุกสนาน โดยในวันนี้ 17 เม.ย จะเริ่มปิดถนนข้าวเปลือกให้เล่นวันสุดท้าย ตั้งแต่ช่วง 10 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น

คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามากว่าหมื่นคน ท่ามกลางการดูแลจากตำรวจ เพื่ออำนวยความสะดวก และตั้งด่านตรวจค้นดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ปิดท้ายบรรยากาศงานสงกรานต์ ที่ถนนข้าวหมูแดง หรือ ถนนราชดำเนิน จังหวัดนครปฐม ที่เมื่อวานนี้ 16 เม.ย. ยังคงเนืองแน่นไปด้วยกลุ่มวัยรุ่นจากทั่วสารทิศ และนักท่องเที่ยวมากกว่า 2 หมื่นคน เข้ามาเล่นสงกรานต์ ที่เทศบาลนครนครปฐมจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่

โดยได้นำน้ำประปาไปฉีดบริเวณสี่แยกน้ำพุ ให้เด็กลงไปเล่นน้ำ และมีการจัดเวทีคอนเสิร์ต มีศิลปินชื่อดังมาให้ความบันเทิง สร้างความสุข ความสนุกสนานให้กับทุกคนในงานสงกรานต์ปีนี้ด้วย