แจ้งข้อหาหนัก แท็กซี่ทิ้งสาวบนมอเตอร์เวย์ ตรวจรถพบไอซ์ แถมติดสินบนเจ้าพนักงาน

290

หลังมีคลิปวิดีโอที่หญิงสาวคนหนึ่งโพสต์ กรณีถูกแท็กซี่ทิ้งบนมอเตอร์เวย์ เนื่องจากไม่ยอมจ่ายเงิน แบบเหมา ล่าสุดตำรวจตามรวบโชเฟอร์แท็กซี่ คันดังกล่าวได้แล้ว ตรวจรถพบไอซ์จำนวนหนึ่ง ขณะที่เจ้าตัวพยายามจะติดสินบนเจ้าหน้าที่ด้วย

นี่เป็นคำพูดของโชเฟอร์แท็กซี่คันดังกล่าวที่บอกกับหญิงสาวที่ถ่ายคลิป หลังเธอเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ในสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อให้ไปส่งย่านห้วยขวาง แต่ระหว่างทางที่ขับมา โชเฟอร์กลับจะเรียกค่าโดยสารแบบเหมาจ่าย 500 บาท โดยไม่กดมิเตอร์ ซึ่งเธอไม่ยอมจึงถูกโชเฟอร์ปล่อยทิ้งไว้บนมอเตอร์เวย์

หลังคลิปนี้ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ล่าสุดตำรวจท่องเที่ยว กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ประจำสนามบินสุวรรณภูมิ ได้ติดตามจับตัวผู้ขับขี่พร้อมรถแท็กซี่คันดังกล่าวได้แล้ว คือ นายบุญช่วย พิมพ์นนท์ อายุ 37 ปี ตรวจค้นภายในรถพบไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกใส 0.4 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ เขายอมรับว่าได้รับหญิงสาวเพื่อไปส่งย่านห้วยขวางจริง โดยเรียกเก็บค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายในราคา 500 บาท เพราะเป็นช่วงเทศกาลจึงไม่มีใครกดมิเตอร์ ส่วนใบขับขี่หน้ารถที่ไม่ตรงกันเพราะเป็นใบขับขี่คู่กะกันเท่านั้น

เขายอมรับด้วยว่าไอซ์ที่พบในรถเป็นของตัวเอง ซื้อมาในราคาถุงละ 200 บาท ปกติก็จะเสพเป็นประจำทุกวัน โดยระหว่างที่ถูกสอบปากคำนั้น เขาไม่อยากถูกดำเนินคดี จึงยื่นข้อเสนอติดสินบนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เป็นเงิน 5,000 บาท จึงถูกตำรวจตั้งข้อหาหนัก คือ ขับรถเสพยา มียาเสพติดไว้ในความครอบครอง ติดสินบนเจ้าพนักงาน ไม่ส่งผู้โดยสารให้ถึงจุดหมายปลายทาง และไม่ใช้มาตรค่าโดยสาร พร้อมเสนอกรมการขนส่งทางบก พิจารณายกเลิกใบอนุญาตขับขี่