จับได้แล้ว เขยผู้พี่ ใช้มีดปลายแหลม แทงเขยผู้น้อง เสียชีวิต

478

ตำรวจจับตัวได้แล้ว สมาชิก อบต. เขยผู้พี่ ใช้มีดแทงเขยผู้น้อง ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน เสียชีวิต สารภาพดื่มเหล้า แล้วเมา จนขาดสติ

ความคืบหน้ากรณีที่ นายลือเดช วรรณกุล อายุ 37 ปี สมาชิก อบต.จุมพล อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นเขยผู้พี่ ก่อเหตุใช้มีดปลายแหลม แทงนายศราวุธ โคตรสิงห์ อายุ 42 ปี ผู้ใหญ่บ้านบ้านปักหมู ตำบลจุมพล ซึ่งเป็นเขยผู้น้อง บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดค่ำวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุดตำรวจภูธรโพนพิสัย จับตัวนายลือเดช ได้แล้วขณะไปซ่อนตัวที่ ริมสระน้ำข้างสวนปาล์มด้านทิศเหนือ เขตหมู่บ้านนาตาล หมู่ 6 ตำบลจุมพล อำเภอโพนพิสัย ก่อนนำตัวมาสอบสวน ซึ่งเจ้าตัวสารภาพว่า สาเหตุสำคัญ ที่ทำให้เกิดเรื่องน่าสลดใจครั้งนี้ เกิดจากการดื่มสุราทำให้เกิดการทะเลาะวิวาท ขึ้น ขอให้ทุกคนจดจำกรณีของตนไว้เป็นบทเรียน ว่าอย่าดื่มเหล้าจนขาดสติทั้งที่ตนและผู้ตายก็เป็น ญาติพี่น้องกัน ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาท หรือมีเรื่องบาดหมางใจกันมาก่อน

ตำรวจบอกว่า นายลือเดช ผู้ก่อเหตุ ดื่มสุราฉลองสงกรานต์จนเมา แล้วมีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนบ้าน ทำให้นายศราวุธซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน ได้เข้ามาห้ามปราม แต่ด้วยความที่เมาจนขาดสติ ทำให้นายลือเดช ก่อเหตุใช้มีดแดงนายศราวุธ ซึ่งเป็นญาติพี่น้องกัน จนเสียชีวิตดังกล่าว