รวบลูกสาว อดีต ส.ส.พร้อมเพื่อนชายซุกระเบิดขี่ จยย.ตระเวนเล่นสงกรานต์

521

รวบลูกสาว อดีต ส.ส.อำนาจเจริญ พร้อมเพื่อนชาย ซุกระเบิดลูกเกลี้ยง 2 ลูกในกระเป๋าสะพาย ขี่รถจักรยานยนต์ ตระเวนเล่นสงกรานต์ทั่วเมือง

นางสาวณิชาภา จันทวรา อายุ 24 ปีลูกสาวอดีต ส.ส.จังหวัดอำนาจเจริญ และนายพิชชาทร ประสานี อายุ   24 ปีเพื่อนชาย ถูกตำรวจภูธรเขมราฐ จับตัวได้เมื่อกลางดึกของเมื่อวานนี้ ขณะที่ทั้งคู่ กำลังขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านมาบริเวณ ด่านตรวจความเรียบร้อยสามแยกยุทธศาสตร์ ในพื้นที่อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี หลังจากกลับจากตระเวนขี่รถจักรยานยนต์เล่นน้ำสงกรานต์ในที่ต่างๆ

จากการตรวจค้น กระเป๋าสะพายที่นางสาวณิชาภา สะพายอยู่ที่ตัว ตำรวจถึงกับผงะ เมื่อพบระเบิด ลูกเกลี้ยงชนิด M-67 สภาพพร้อมใช้งานจำนวน 2 ลูก ซุกซ่อนอยู่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวน บุตรสาวอดีต ส.ส.รายนี้ ให้การปฏิเสธโดยบอกว่า กระเป๋าที่สะพายอยู่ขณะที่ตำรวจ ขอตรวจค้นนั้นเป็นกระเป๋าของเพื่อนชายที่ยื่นส่งให้ ขณะขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในด่านตรวจ โดยที่ไม่รู้ว่า ข้างในเป็นอะไร

ขณะที่เพื่อนชายของบุตรสาวอดีต ส.ส.รายนี้ ยอมรับว่า ระเบิดทั้ง 2 ลูกเป็นของเขา ที่ซื้อมาจากเพื่อนอีกคน โดยพกไว้ป้องกันตัว ขณะเล่นสงกรานต์และใช้ป้องกันคู่อริที่จะเข้ามาทำร้าย

ล่าสุดภายหลังสอบปากคำผู้ต้องหาสองคนดังกล่าว ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีและส่งตัวฟ้องศาลในทันที  ขณะที่อดีต ส.ส.ผู้เป็นพ่อ ทราบเรื่องทั้งหมด ที่เกิดขึ้นแล้ว อยู่ระหว่างการยื่นประกันตัวบุตรสาว