พี่น้องลูกครึ่ง4คน ตกระเบียงหอพักเสียชีวิต 1 สาหัส 3 หลังพยายามปีนช่วยน้อง

1010

เหตุสลด  พี่น้องลูกครึ่งไทย – สวิสเซอร์แลนด์ 4คน พลัดตกระเบียงหอพักย่านรามคำแหง เสียชีวิต 1 คน อีก 3บาดเจ็บสาหัส แม่วอนขอความช่วยเหลือ หลังแยกทางกับสามีต่างชาติ ต้องเลี้ยงลูกทั้ง 4 คน        อย่างยากลำบาก คาด พี่ทั้ง 3 คน พยายามปีนช่วยน้องคนเล็กที่ตกลงไปเป็นคนแรก

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณ 1 นาฬิกา 30 นาทีของวัน 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตำรวจ สน.หัวหมาก         เข้าตรวจสอบหลังรับแจ้งเหตุมีเด็กพลัดตกจากระเบียง บริเวณชั้น 4 ของ หอพักแห่งหนึ่งใน ซอยรามคำแหง 34 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเด็กทั้ง 4 คนเป็นพี่น้องกัน หลังเกิดเหตุมีชาวบ้านในพื้นที่มาพบร่างเด็กทั้ง 4 คน นอนเรียงกันอยู่บริเวณพื้นถนนหน้าหอพัก รอบๆยังพบเศษจานชามตกอยู่กระจัดกระจาย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพ นำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาล

ต่อมาเด็กชายคนัธชา โบเรล หรือน้องอเล็กซ์ วัย 5 ขวบซึ่งได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างหนัก ชีวิตที่โรงพยาบาลรามคำแหง เด็กชายลูก้า โบเรล หรือน้องต้นกล้า อายุ 11 ขวบ เด็กหญิงชนิดา โบเรล หรือน้องดานี่ อายุ 7 ขวบ บาดเจ็บสาหัสจากการกระทบกระเทือนที่ศีรษะ แพทย์ต้องเร่งผ่าตัดช่วยเหลือ ล่าสุดยังอยู่ระหว่างการเฝ้าระวังอาการในห้องไอซียู

ส่วนเด็กหญิงพาเมลา โบเรล หรือน้องดีดี้ อายุ 10 ขวบได้รับบาดเจ็บกระทบกระเทือนบริเวณศีรษะใบหน้าและขาด้านขวาหัก ล่าสุดอาการปลอดภัยแพทย์อยู่ระหว่างการผ่าตัด โดยวานนี้ยายของเด็กทั้ง 4 คน  ได้เปิดเผยกับทีมข่าว ว่าทั้ง 4 พี่น้องเป็นลูก ครึ่งไทย-สวิสเซอร์แลนด์ แต่เมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว ลูกสาวเลิกรากับสามีชาวต่างชาติ

เนื่องจากถูกทำร้ายร่างกาย จึงมาเช่าหอพักอาศัยอยู่กับลูกทั้ง 4 คนโดยมีตัวเองและตาของเด็ก ซึ่งมีอาชีพขี่จักรยานยนต์รับจ้างช่วยดูแล ในช่วงที่แม่ของเด็กต้องออกไปทำงานประชาสัมพันธ์ของโรงแรมในช่วงกลางคืน เพื่อหาเลี้ยงเด็กทั้ง 4 คนเพียงลำพัง

วันเกิดเหตุยายซึ่งอยู่ในห้องพร้อมกับเด็ก เห็นว่าทั้ง 4 คน เข้านอนกันหมดแล้ว จึงได้ออกจากห้องและ ล็อกประตูทั้งด้านหลังและด้านหน้า เพื่อรอให้แม่ของเด็กมาไขเปิดตามปกติ ก่อนกลับมาที่ห้องพักของตัวเอง กระทั่งมีเพื่อนบ้านมาบอกว่าหลาน พลัดตกจากระเบียงจึงรีบวิ่งมาดูด้วยความตกใจ โดยหลังเกิดเหตุได้พูดคุยกับน้องดีดี้ วัย 11 ขวบ เล่าว่าขณะนั้นฝนตกหนัก เธอออกมาหาของกินให้น้องๆ ริมระเบียง แต่น้องอเล็กซ์ วัย 5 ขวบ ซึ่งกำลังซุกซนได้ปีนป่าย และเกิดตกลงมาที่ตาข่ายหลังห้อง พี่ๆทั้ง 3 คนจึงพยายามช่วยน้อง แต่เกิดพลัดตกลงมากันทั้งหมด

รองผู้กำกับการ สน.หัวหมาก ระบุว่าล่าสุด เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบพบว่าหลังห้องเกิดเหตุ มีการต่อเติมนำแผ่นไม้ ยื่นออกจากระเบียงเป็นที่วางถ้วยจาน โดยใช้เหล็กฉากขนาด 2 นิ้ว ทำเป็นโครงสร้าง ยึดติดกับผนังปูนของอาคาร ที่มุมมีลักษณะงอและสนิมจับลาดเอียงลงไปด้านล่าง ส่วนที่ตาข่ายด้านหลังห้องมีรอยขาด คาดว่าหลังจากเด็กชายวัย 5 ขวบพลัดตกลงไป พี่ทั้ง 3 คนพยายามปีนไปช่วยน้อง ทำให้ทั้งตาข่ายและแผ่นไม้รับน้ำหนักไม่ไหว จึงพลัดตกลงมาที่พื้นถนนทั้งหมด

ล่าสุดตายายและแม่ของเด็ก ต้องเฝ้าดูอาการทั้ง 3 พี่น้อง ซึ่งต้องแยกรักษาใน 2 โรงพยาบาล เนื่องจากยังอยู่ในอาการสาหัส ส่วนเด็กชายวัย 5 ขวบที่เสียชีวิตยังไม่สามารถรับศพมาบำเพ็ญกุศลได้ สำหรับช่องทางการช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล เด็กทั้ง 3 คน ผู้ใจบุญสามารถสมทบทุน ผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ  สาขาถนนรามคำแหง ซอย 28  เลขที่ 243-033451-2 ชื่อบัญชี นางสาวรัตติกาล ประกายแก้ว