มือยิงญาติดับมอบตัว อ้างฉุนถูกด่าพ่อแม่

455

ความคืบหน้ากรณีภาพวงจรปิดเผยนาทีชายวัย 51 ปี ทะเลาะวิวาทกับหญิงสาวซึ่งเป็นเครือญาติ ที่หน้าบ้าน พักในจังหวัดชลบุรี ก่อนใช้หนังสติ๊กยิงใส่หญิงสาว แต่เธอหยิบมีดพยายามต่อสู้ ชายวัย 51 ปีจึงชักปืนขึ้นมาจ่อยิงจนเสียชีวิต หลังหลบหนีไปกว่า 1 เดือน ล่าสุดผู้ต้องหารายนี้เข้ามอบตัว พร้อมเผยชนวนเหตุที่ลงมือ

26 มีนาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิด หน้าบ้านเช่าหลังหนึ่งในอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี บันทึกเหตุการณ์ขณะชายวัย 51 ปี มีปากเสียงกับหญิงสาว เจ้าของร้านขายของชำ ซึ่งเป็นญาติกัน เขาเดินเข้าไปกระชากผมหญิงสาว ทั้งคู่ต่างพยายามยื้อยุดกัน กระทั่งมีคนในบ้านเช่าเข้ามาห้ามปราม ชายวัย 51 ปีจึงกลับออกไป

แต่หลังจากนั้นราว 5 นาที เขาขี่จักรยานยนต์กลับมามีปากเสียงกับหญิงสาวอีกครั้ง แล้วใช้หนังสติ๊กยิงลูกกระสุนดินใส่ หญิงสาวพยายามต่อสู้และเดินไปหยิบมีดทำสวน วิ่งตรงเข้าใส่ ชายวัย 51 ปี จึงหยิบปืนในกระเป๋าออกมายิงสวนจนล้มลง ก่อนหลบหนีไป

พยานยืนยันว่ามือยิงคือนายภิรมย์ ธนาวานิชกุล อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นญาติกับผู้เสียชีวิต ทั้งคู่มีบ้านพักและเปิดบ้านเช่าในตำบลเดียวกัน แต่ทั้ง 2 ครอบครัวไม่ลงรอยและตัดขาดกันมานานกว่า 1 ปี  เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผู้เสียชีวิตและมือยิงมักมีปากเสียงกัน

ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจค้นบ้านพัก และสอบปากคำคนในครอบครัวของนายภิรมย์ ขณะที่การสอบปากคำเพื่อนผู้ก่อเหตุพบข้อมูลว่า หลังลงมือ เขาพยายามติดต่อขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ในพื้นที่

กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา นายภิรมย์ตัดสินใจเข้ามอบตัวที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมทนายความ เขาอ้างว่าที่หลบหนีไปนานกว่า 1 เดือน เพียงเพราะความตกใจ ส่วนสาเหตุที่ลงมือเพราะถูกหญิงสาวด่าทอบุพการี และพยายามใช้มีดต่อสู้

ตำรวจภูธรภาค 2 ส่งตัวนายภิรมย์ให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีสอบปากคำ โดยช่วงเย็นที่ผ่านมา ครอบครัวของผู้เสียชีวิตเข้าพบรองผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อเตรียมยื่นคัดค้านการประกันตัว เพราะผู้ต้องหาเคยขู่อาฆาตเอาไว้ ตำรวจแจ้งข้อหานายภิรมย์ ธนาวานิชกุล ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และครอบครองปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ธัญญารัตน์  ถาม่อย

รายงาน