รวบ 2 ผู้ต้องหา ยิงเด็กหนุ่มวัย 15 ปีเจ็บ หลังนัดเคลียร์ปัญหาไม่ลงตัว

526

เด็กหนุ่มวัย 15 ปี นัดเคลียร์ปัญหากับคู่อริกลางเมืองยะลา หลังถูกขู่ฆ่า แต่แทนที่จะทำความเข้าใจกัน กลับถูกอีกฝ่ายยิงด้วยปืนลูกซองสั้นบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดตำรวจติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คน อายุ 21 ปี และ 17 ปี

ชายหญิงคู่หนึ่งรีบขี่รถจักรยานยนต์นำเพื่อนผู้ชายวัย 15 ปี ที่ถูกยิงอาการร่อแร่ เลือดอาบหน้าส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ตรวจพบเบื้องต้นถูกยิงด้วยปืนลูกซองสั้นเข้าที่ศีรษะ 1 นัด กระสุนกระจายเข้าโหนกแก้มและกกหู รวม 8 นัดเพื่อนผู้บาดเจ็บให้การว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังพวกเขานัดเคลียร์ปัญหากับคู่อริ บริเวณถนนทางเข้าวัดตรีมิตร เขตเทศบาลนครยะลา ช่วง 3 ทุ่ม คืนวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ขณะที่แม่ผู้บาดเจ็บเล่าทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายขอออกไปทำธุระนอกบ้าน ผ่านไปไม่นานก็ได้รับแจ้งว่า ลูกชายถูกยิงอาการสาหัส โดยก่อนหน้านี้เพียงสองวัน ลูกชายบอกเธอว่า ถูกขู่อริขู่ฆ่า แต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง

เธอบอกว่า อาการของลูกชายยังไม่พ้นขีดอันตราย แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ขณะที่ครอบครัวยังกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะลูกชายอีกคนก็เคยถูกคนร้ายกลุ่มนี้ทำร้ายมาแล้วเช่นกัน ก่อนหน้านี้ตำรวจเมืองยะลาได้จัดทำประวัติวัยรุ่นกลุ่มเสี่ยง ที่อาจก่อปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่เอาไว้ หลังเกิดเหตุจึงทำให้ทราบตัวผู้ก่อเหตุทันที

ล่าสุดตำรวจได้จับกุมนายมะอาซูวัน ยามา อายุ 21 ปี และเยาวชนชายอายุ 17 ปี พร้อมปืนที่ใช้ก่อเหตุ พวกเขาอ้างว่า ทำลงไปเพราะความโกรธแค้นส่วนตัว ตำรวจแจ้งข้อหาทั้งสองคน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

อรวรรณ รัตนเดชา

รายงาน