ช่อง 7HD พร้อมยุติระบบแอนะล็อก สัมผัสโลกดิจิทัล ระบบเดียวกันทั่วประเทศ 16 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป

521

ช่อง 7HDประกาศความพร้อมยุติการแพร่ภาพในระบบเดิม หรือแอนะล็อก เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสโลกดิจิทัลความคมชัดสูงอย่างสมบูรณ์แบบระบบเดียวกันทั่วประเทศในวันที่ 16 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป เติมเต็มความสุขครบรส นำคุณสู่โลกดิจิทัล ทางช่อง 7HD  กด 35 โลกดิจิทัล โลกของคุณ

ช่อง 7HD ได้แบ่งการยุติการออกอากาศในระบบแอนะล็อกออกเป็น 3 เฟส ซึ่งได้มีการยุติเฟสแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2560  ในพื้นที่ให้บริการจังหวัด ชุมพร สงขลา พัทลุง พังงา สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร  เฟสที่ 2 เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ในพื้นที่ให้บริการเพิ่มเติมอีก 17 จังหวัด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง แพร่ น่าน บุรีรัมย์ สุรินทร์ ตราด นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท กาญจนบุรี ระนอง นครศรีธรรมราช สตูล ปัตตานี ยะลา นราธิวาส  โดยเฟสสุดท้ายจะยุติการแพร่ภาพในระบบเดิม หรือแอนะล็อก โดยจะแพร่ภาพในระบบดิจิทัลระบบเดียวกันทั่วประเทศในวันที่ 16 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป ทาง ช่อง 7HD กด 35 

แฟนๆ สามารถรับชมข่าวสารและสาระความบันเทิงผ่านรายการต่างๆ ได้อย่างจุใจ เช่นเคย  โดยรับชมได้ 2 ระบบคือ 1. ผ่านระบบดิจิทัลทีวี มีความคมชัดระดับ HDโดยสามารถรับชมผ่านทางโทรทัศน์เครื่องเดิม ผ่านการติดตั้ง
SET TOP BOX หรือรับชมผ่านโทรทัศน์ที่มีดิจิทัลจูนเนอร์ในตัว (iDTV) 2. ผ่านระบบดาวเทียมหรือเคเบิลซึ่งเป็นการดึงสัญญาณภาพมาให้บริการ ตามกฎ Must Carry ของ กสทช. โดยคุณภาพความคมชัดในแบบดาวเทียมและเคเบิ้ล จะขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการแต่ละราย

            หากแฟนๆ ต้องการสอบถามข้อมูล และวิธีที่ถูกต้องในการรับชม ช่อง 7HD กด 35 สามารถสอบถามได้ที่คอลเซ็นเตอร์หมายเลข 02-495-7777 กด 7 ให้บริการ 24 ชั่วโมง หรือทางwww.ch7.com/tvdigital

ติดตามความเคลื่อนไหวและข่าวสารกิจกรรมต่างๆ ของทางช่อง 7HD ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 หรือที่ www.ch7.com,www.facebook.com/BBTV.Ch7 และInstagram : @bbtv_ch7