งบน้อยก็ทานได้! แม่ค้าสาวชาวอุบลฯ แกะทุเรียนแบ่งขายเริ่มต้นที่ 5 บาท

529

แม่ค้าผลไม้สาว ชาวจังหวัดอุบลราชธานี จัดการแกะทุเรียน พันธุ์หมอนทอง และพันธ์กระดุม แบ่งขายเป็นพูในราคาไม่แพง เอาใจลูกค้างบน้อย และคนที่ไม่อยากซื้อทุกเรียนเต็มลูก โดยเริ่มต้นที่ 5 บาทเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ คุณผู้ชมคงจำกันได้ รายการเช้านี้ที่หมอชิต นำเสนอข่าว แม่ค้าขายผลไม้ ที่บ้านชากใหญ่ จังหวัดระยอง นำทุเรียนหมอนทอง แกะแบ่งเป็นพูเล็กๆ ขายในราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 25 บาท เหมาะสำหรับคนงบน้อยและคนที่ไม่อยากซื้อทุเรียนเต็มลูก เพราะกลัวว่าจะรับประทานไม่หมดสร้างความฮือฮามาแล้ว

ล่าสุด ที่อุบลราชธานี นางสาววรรณนิดา บัญหนองสา อายุ 20 ปี เจ้าของร้านหมอนทองออนไลน์ ในตลาดเจริญศรี อำเภอวารินชำราบ เพิ่มยอดขายของตัวเอง ด้วยการแกะทุเรียนแบ่งขาย แต่ละพูจะมี 1 เม็ด 2 เม็ด หรือ 3 เม็ด โดยมีพลาสติกใสซีนปิดไว้ อย่างสวยงาม ราคาเริ่มต้นที่ 5 บาท 10 บาท 20 บาท ไปจนถึงหลักร้อยบาท

นางสาววรรณนิดา เล่าว่า ตอนแรกต้องการให้ลูกค้าได้ชิมทุเรียนพันธ์กระดุม ซึ่งเป็นพันธ์ที่ยัง ไม่นิยมมากนัก พอแกะแบ่ง แยกเป็นพูแล้วมีจำนวนมาก จึงลองติดราคาขาย และก็ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังส่งผลดีต่อคนที่ชื่นชอบทุเรียน ที่มีเงินไม่พอและบางคนที่ไม่อยากซื้อไปทั้งลูก เพราะกินไม่หมด ซึ่งการแบ่งขายแบบนี้ ทำให้มีลูกค้ามากขึ้น ส่วนกำไรก็พอได้บ้าง ดีกว่าขายเป็นลูก สำหรับทุเรียนที่นำมาแกะขายมีทั้งพันธุ์กระดุม และพันธุ์หมอนทอง
นอกจากนี้ การแบ่งขาย แกะมาเป็นพู ดูแล้วสวยงามน่ากิน เพราะเห็นเนื้อในของทุเรียน คนชอบแบบไหน ก็สามารถเลือกซื้อได้