วิน จยย. เตะหน้านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

271

ความคืบหน้ากรณี มีคลิปที่กระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว เมืองพัทยา เมื่อคนขี่จักรยานยนต์รับจ้าง  เตะหน้านักท่องเที่ยวต่างชาติ อ้างทำท่าจะชกตำรวจ-ยกรถหนีเลยก่อเหตุ ตำรวจคุมตัวเปรียบเทียบปรับ 500บาท ขณะที่ขนส่งจังหวัดชลบุรีและทหารลงพื้นที่ติดตามตัว เพื่อสอบถามเพิ่มเติมแต่ไม่พบตัว

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในโลกออนไลน์สำหรับคลิปคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ได้ก่อเหตุเตะหน้านักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติที่กำลังยกจักรยานยนต์  หลังถูกตำรวจล็อกรถเพราะทำผิดกฎหมายจราจร ทำให้ชาวเน็ตถึงกับเดือดแทนเพราะว่าวิน จยย. คนดังกล่าวไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเหตุการณ์นี้ และไม่มีสิทธิ์ไปทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยว พร้อมกับระบุว่าการก่อเหตุดังกล่าวทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวไทยเสื่อมเสีย

หลังเกิดเหตุตำรวจคุมตัว นายสุนทร แสงคำ อายุ 48 ปี วิน จยย.รับจ้าง ซึ่งเป็นผู้ที่ใช้เท้าเตะใบหน้านักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งเป็นชาวเยอรมนีจนบาดเจ็บ เหตุเกิดช่วงหน้าโรงพัก ถนนเลียบชายหาดพัทยา ต่อหน้าต่อตากลุ่มตำรวจที่กำลังตั้งด่านตรวจความเรียบร้อย

นายสุนทร ให้การว่าขี่วินอยู่หน้าโรงพัก เห็นตำรวจเขียนใบสั่งให้ชาวต่างชาติเพราะไม่มีใบขับขี่ของไทย จึงล็อกล้อหน้าเอาไว้ แต่นักท่องเที่ยวกลับไม่ฟังและไม่พอใจ พยายามจะปลดล็อกและยกรถหนีแล้วก็ทำท่าจะชกตำรวจเลยตัดสินใจเข้าไปช่วยห้ามปราม แต่กลับถูกด่าทอไม่หยุดรวมทั้งโชว์นิ้วกลางด้วย ทำให้โมโหเดินเข้าไปเตะหน้าระบายอารมณ์ ยอมรับว่าทำผิดและขอให้สังคมให้อภัย

ตำรวจได้สั่งปรับนายสุนทร 500 บาท ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น ส่วนนักท่องเที่ยวก็ยอมจ่ายค่าปรับล็อกล้อ 400 บาท และไม่ขอดำเนินคดีกับวิน จยย. โดยพูดเพียงว่าต้องการจะกลับบ้านที่ประเทศเยอรมันให้เร็วที่สุด.

ขณะที่ล่าสุดมีการเปิดเผยคลิปก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุซึ่งจะเห็นว่า ระหว่างที่ตำรวจเข้าจับและล็อกล้อรถของนักท่องเที่ยวต่างชาติ สร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าตัวอย่างมาก ซึ่งตำรวจพยายามเจรจาท่ามกลางการมุงดูของประชาชน  นักท่องเที่ยว รวมถึงวิน จยย.รับจ้าง ซึ่งไม่เกี่ยวข้องและไม่มีหน้าที่ในการเจรจา

ขณะที่มีผู้ตั้งคำถามในโลกออนไลน์ว่านักท่องเที่ยวรายนี้ ถูกจับในข้อหาไม่มีใบขับขี่ ประเด็นคือนักท่องเที่ยวเหล่านี้ จะไปทำใบขับขี่ที่กรมการขนส่งได้หรือไม่ ส่วนอีกคนแสดงความเห็นว่าที่นักท่องเที่ยว บอกว่าไม่ต้องการเอาเรื่อง ไม่ต้องการค่าเสียหาย แต่ต้องการกลับบ้าน บ่งบอกว่าเขาต้องการออกจากเมืองนี้และอย่าหวังว่าเขาจะมาเที่ยวอีก

ขณะที่เมื่อวานนี้ นายปริญ เสริมสกุล เจ้าพนักงานขนส่งชำนาญการ สำนักงานขนส่งอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พร้อมทหาร เข้าตรวจสอบที่วินรถจักรยานยนต์รับจ้างหน้าโครงการวิวทะเลคอนโดมิเนียม 6 ถนนเลียบชายหาดพัทยา แต่ไม่พบนายสุนทรและวินคนอื่นๆ โทรไปก็ไม่รับสาย จึงคาดว่าจะหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ชั่วคราว หลังจากนี้จะเรียกมา สอบสวนปรับทัศนคติและทำประวัติไว้เป็นหลักฐาน ส่วนจะลงโทษสถานใดรอผลการสอบปากคำก่อน