หนุ่ม อนุวัต บุก!สวนตาลพา เชฟทอมมี่-เชฟโป้ง ทำเมนูพิเศษ จะเด็ดแค่ไหนต้องดู!!

1114

รายการ เชฟทัวร์ ครัวติดดิน สัปดาห์นี้เดินทางมากันที่ อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี นำทีมโดย “เชฟทอมมี่ แทงค์”ที่รับอาสาพา “หนุ่ม อนุวัต” ตะลอนทัวร์หาเมนูอาหารเด็ดๆ จากร้านดัง และครั้งนี้ได้รับเกียรติจากเชฟที่มากความสามารถอย่าง เชฟโป้ง ฐาปกรณ์ ชินะวาสี มาร่วมเดินทางไปอร่อยติดหมวกด้วยกัน

มาถึงเพชรบุรีทั้งที “เชฟทอมมี่”ของเราไม่พลาดที่จะพา “หนุ่ม-อนุวัต” และ”เชฟโป้ง” ไปลิ้มรสของอร่อยขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบุรีอย่าง ร้านข้าวแช่แม่เล็ก เป็นร้านที่ขึ้นชื่อมากที่สุดและยังติด OTOP 5 ดาวของจังหวัดอีกด้วย และเมื่อได้ชิมแล้ว ต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่า คุ้มค่าที่ได้แวะมากินข้าวแช่ถึงถิ่นแบบนี้

ความอร่อยยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ “เชฟทอมมี่”ยังพาไปชิม ร้านผัดไทย ท่ายาง อีกหนึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อของเพชรบุรี ร้านนี้ขายมามากกว่า 100 ปี มีชื่อเสียงมายาวนานตั้งแต่สมัย จอมพล ป.พิบูลสงคราม และปัจจุบันเป็นรุ่นที่ แต่ยังคงสูตรดั้งเดิมแท้ ๆ งานนี้“เชฟทอมมี่ เชฟโป้ง และหนุ่ม อนุวัต”ไม่พลาดที่จะขอชิมผัดไทยสูตรดั้งเดิมของทางร้านอีกด้วย 

ภารกิจยังไม่จบ”เชฟทอมมี่”ขอคิดเมนูสร้างสรรค์มาฝากคุณผู้ชมกับเมนู แกงมัณฑะเลย์ เมนูนี้ไม่ธรรมดาเพราะวัตถุดิบที่เชฟทอมมี่อยากได้คือ ลูกตาลสด จึงให้ “หนุ่ม อนุวัต”บุกสวนตาล เพื่อนำมาทำเมนูสร้างสรรค์นี้ ส่วน”เชฟโป้ง”ขอเป็นลูกมือ ร่วมทำเมนูนี้ด้วย

มาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ เอาใจช่วย ว่า“หนุ่ม อนุวัต” ของเราจะจัด(ลูกตาล) ให้ได้หรือไม่  ในรายการ เชฟทัวร์ ครัวติดดิน วันอังคารที่ 12 มิถุนายน นี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และFacebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channelหรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

  ข้าวแช่แม่เล็ก

   ผัดไทยท่ายาง

         แกงมัณฑะเลย์์