รวบคนร้าย ทำทีปั่นจักรยานออกกำลังกาย ตระเวนลักทรัพย์บ้านหรูทั่วกรุงเทพฯกว่า 30 คดี

356

คนร้ายทำทีปั่นจักรยานออกกำลังกาย  แต่แท้ที่จริงคือตระเวนลักทรัพย์ทั่วกรุงเทพฯ มากกว่า 30 ครั้ง โดยหลอกแท็กซี่ว่าจะย้ายบ้าน ก่อนให้แท็กซี่ช่วยขนของหลบหนี สุดท้ายไปไม่รอดถูกตำรวจตามจับตัวได้

กล้องวงจรหน้าปิดบ้านหลังหนึ่ง ในซอยสุขุมวิท 35 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา  กรุงเทพมหานคร บันทึกภาพชายคนหนึ่งสะพายกระเป๋าเป้ ปั่นจักรยานมาจอดหน้าบ้าน ก่อนจะจูงเข้าไปแล้วเดินดูลาดเลาอยู่บริเวณลานจอดรถ เมื่อเห็นว่าไม่มีคนอยู่ชายรายนี้ก็ปีนเข้าไปในบ้านปลดล็อกกลอนประตู แล้วเดินออกมาดูลาดเลาข้างนอกอีกครั้ง ก่อนจะกลับเข้าไปในบ้านเพื่อขโมยทรัพย์สิน

กล้องวงจรปิดอีกตัวในบ้านจับภาพขณะที่เขาถือไฟฉายเดินสำรวจหาของมีค่า ผ่านไปไม่นานเมื่อได้ทรัพย์สินมากพอ  คนร้ายออกไปเรียกรถแท็กซี่สีเหลืองให้มารับ ก่อนจะยกทรัพย์สินที่บรรจุอยู่ในกล่องขนาดใหญ่ 2 กล่องขึ้นรถ  แล้วหลบหนีไป เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นช่วง 5 ทุ่มของวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา

นี่เป็นหลักฐานสำคัญที่ทำให้ตำรวจนครบาลทองหล่อ สามารถติดตามจับตัวนายแสลง  แจกทอง วัย 45 ปี ผู้ก่อเหตุไว้ได้ ขณะกำลังปั่นจักรยานอยู่ริมถนนรัชดาภิเษก เมื่อคืนวันที่ 10 มิถุนายน พร้อมยึดจักรยานแบบพับ ไฟฉาย ไขควง คีมตัดเหล็ก ประแจเลื่อน และอุปกรณ์งัดแงะอื่นอีกหลายรายการ

นายแสลงสารภาพว่าไม่มีงานทำ เลยตระเวนลักทรัพย์เพื่อหาเงินซื้อยาเสพติด โดยจะใช้รถจักรยานที่ขโมยมา ออกตระเวนไปตามถนนสุขุมวิทในตอนกลางคืน เมื่อสบโอกาสก็ลงมือก่อเหตุ โดยทรัพย์สินที่ขโมยมาได้จะนำไปให้แฟนสาวไปขายต่อ

ตำรวจขยายผลทราบว่านายแสลงก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ทั้งในพื้นที่ สน.ทองหล่อ, สน.ทุ่งมหาเมฆ, สน.ลุมพินี สน.บางนา และ สน.พระโขนง รวมมากกว่า 30 คดี

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน,ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น โดยใช้ยานพาหนะ ซึ่งหากใครตกเป็นเหยื่อสามารถติดต่อขอตรวจสอบทรัพย์สินได้ที่ สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ

                                                                                                 กรองทอง  จันทะบุรม

                                                                                                        รายงาน