โจรสาวบุกเดี่ยว จี้ชิงทองหนัก 5 บาท ก่อนหนีลอยนวล

293

โจรสาวบุกเดี่ยวจี้ชิงทองหนัก 5 บาท จากร้านทองในจังหวัดอุดรานี ก่อนขึ้นรถเก๋งหนีลอยนวล

วงจรปิดภายในร้านทองธีรภัณฑ์ 4 อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี จับภาพหญิงคนร้าย อายุประมาณ 30-35 ปี ใส่เสื้อแจ๊กเก็ตผ้าร่มสีดำ-ชมพู กางเกงวอร์มและใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า เข้ามาเลือกซื้อสร้อยข้อมือทอง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที หญิงคนร้ายได้ชักปืนขึ้นมาจี้ที่หลังพนักงานที่ใส่เสื้อเชิ้ตลาย ก่อนจะหันปืนไปที่เจ้าของร้าน บังคับให้หยิบสร้อยข้อมือทองไปอีก 2 เส้นก่อนหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อช่วง 16.30 น. ที่ผ่านมา

นางสาวพิทยา ศรีชัยยศ อายุ 40 ปี พนักงานร้านทอง บอกว่าคนร้ายเข้ามาบอกว่าจะซื้อสร้อยข้อมือทอง จึงนำสร้อยข้อมือหนัก 2 บาท มาให้เลือก 4 เส้น จากนั้นหญิงคนร้ายได้ตกลงว่าจะซื้อสร้อยข้อมือน้ำหนัก 1 บาท พร้อมคว้ากระเป๋าสะพาย คล้ายจะหยิบเงินออกมาจ่าย แต่ก็ยังทำทีเลือกดูทองในตู้โชว์อีกประมาณ 20 นาที ระหว่างนั้นตำรวจสายตรวจได้เข้ามาตรวจร้านตามปกติ คนร้ายก็ยังทำทีเลือกดูทอง เมื่อตำรวจออกไปไม่นาน คนร้ายจึงเอาปืนสั้นแบบลูกโม่ออกมาจากกระเป๋าสะพาย แล้วจี้มาที่ด้านหลังของเธอ แล้วหยิบสร้อยข้อมือหนัก 1 บาทไป 1 เส้น

ก่อนจะหันปากกระบอกปืนไปที่เจ้าของร้านบังคับให้หยิบสร้อยข้อมือหนัก 2 บาทอีก 2 เส้น โดยเจ้าของร้านตกใจล้มลงแล้วแอบกดสัญญาณเตือนภัย ขณะที่คนร้ายยังบังคับจะเอาเงิน แต่เจ้าของร้านบอกว่านำเงินไปฝากธนาคารหมดแล้ว คนร้ายจึงรีบวิ่งหนีออกไปขึ้นรถโตโยต้าอัลติส สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีผู้หญิงอีกคนรออยู่ในรถแล้วขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นตำรวจภูธรหนองหาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเร่งตรวจภาพวงจรปิดที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสข้อมูลของคนร้าย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป