ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้นวอดทั้งหลังโชคดีช่วยชายสูงวัยเจ้าของบ้านได้ทัน

420

ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น วอดทั้งหลัง โชคดีช่วยชายสูงวัยอายุ 80 ปีเจ้าของบ้านได้ทัน ขณะกำลังเก็บทรัพย์สินของมีค่าในกองเพลิง คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร   

เปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ภายในซอยราษฎร์ยินดี 4 พื้นที่เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางความแตกตื่นของเพื่อนบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้เคียง ต่างเก็บข้าวของวิ่งหนีตายกันอลหม่าน โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงสายของเมื่อวานนี้

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมรถน้ำ 8 คัน เข้าฉีดน้ำระงับเหตุอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง เปลวไฟจึงสงบลง พบบ้านต้นเพลิงถูกเปลวไฟเผาไหม้วอดเสียหายทั้งหลัง

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่า เคราะห์ดีที่ไม่มีใคร เป็นอะไรโดยเฉพาะชายสูงวัยอายุ 80 ปี เจ้าของบ้าน ที่รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด ขณะที่เขากำลังเก็บทรัพย์สินของมีค่าที่อยู่ในกองเพลิง โดยที่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ได้พาตัวออกมาได้ทัน

ขณะที่เหตุการณ์ไฟไหม้อีกราย เกิดขึ้นเมื่อกลางดึก ของเมื่อวานนี้ ในพื้นที่ตัวเมืองยะลา ห่างจากโรงเรียนรังสีอนุสรณ์ เพียงเล็กน้อย เป็นเหตุไฟไหม้ห้องแถวชั้นเดียว 1 คูหา เปิดเป็นร้านขายผลไม้หลังคามุงสังกะสี

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้ระดมรถน้ำเข้าฉีดระงับเหตุอยู่นานกว่า 20 นาทีเปลวไฟจึงสงบลง โดยพบข้าวของที่อยู่ภายในร้านถูกเปลวไฟเผาไหม้จนวอดเสียหายเกือบทั้งหมด

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่า โชคดีที่เปลวไฟไม่ลุกลามไหม้ติดร้านข้างเคียงที่อยู่ติดกันหลายคูหาวอดเสียหายไปด้วย โดยล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงของเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้