ดื่มด่ำรสชาติกลมกล่อมไม่ซ้ำใคร กาแฟทุเรียนภูเขาไฟ ไอเดียใหม่ของดีศรีสะเกษ

673

ช่วงหน้าทุเรียนแบบนี้ พ่อค้า แม่ค้า หลายคนมีไอเดียแปลกใหม่ นำทุเรียนไปดัดแปลงเป็นเมนูต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเค้กทุเรียน ซาลาเปาทุเรียน ล่าสุดแปลกยิ่งกว่านั้น กับเมนูกาแฟทุเรียนภูเขาไฟ ที่ใครได้ดื่มเป็นต้องติดใจ

ร้านคาเฟ่เล็กๆ สไตล์ล้านนา ถ้าไม่บอกคงนึกว่าอยู่ที่ไหนสักแห่งในภาคเหนือ แต่จริงๆ แล้ว อยู่ในเมืองศรีสะเกษค่ะ ว่าแต่ที่นี่นอกจากบรรยากาศร้านแล้ว มีอะไรดี จึงมีลูกค้าพากันมาถ่ายรูป เช็คอิน ตามไปดูกัน

แหม กว่าจะเข้าใจกัน แทบแย่ ใครจะไปคิดว่าเมนูกาแฟทุเรียนก็มีด้วย หน้าตาเผินๆ เหมือนกาแฟทั่วไป แต่ต่างที่รสชาติ หวาน มัน กลมกล่อม หอมกลิ่นทุเรียนภูเขาไฟ ที่สำคัญมีเนื้อทุเรียนให้เคี้ยวเพลินๆ ไอเดียนี้สร้างสรรค์โดยคุณจันทร์เพ็ญ และลูกชาย เพื่อส่งเสริมทุเรียนภูเขาไฟ ของดีเมืองศรีสะเกษให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

หลังจากปิ๊งไอเดียแล้ว จึงได้นำวัตถุดิบทั้งกาแฟและทุเรียน เข้าโรงงานผลิต สกัดเป็นผง ลองชงชิมอยู่หลายครั้ง จนได้รสชาติที่ลงตัว

จากกลุ่มเป้าหมายที่คาดว่ามีเฉพาะลูกค้าของโรงแรม แต่กลายเป็นว่าพอทราบกันปากต่อปาก ก็มีคนจากทั่วสารทิศ เดินทางมาชิมอย่างต่อเนื่อง แถมยังได้ตระเวนออกบูธแนะนำสินค้า ตามต่างจังหวัดอีกด้วย

กาแฟทุเรียนขายเพียงแก้วละ 55 บาท ทั้งแบบร้อนและเย็น คุณจันทร์เพ็ญบอกว่า กำไรไม่สำคัญ เท่ากับการได้สร้างชื่อเสียง และเอกลักษณ์ให้จังหวัด

คุณผู้ชมที่อยากจะดื่มด่ำรสชาติแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร คาเฟ่แห่งนี้มีกาแฟทุเรียนพร้อมเสิร์ฟตลอดปี ส่วนอนาคตยังเตรียมต่อยอดผลิตแบบซองสำเร็จรูป 3 in 1 เพื่อจำหน่ายเป็นของฝาก จากของดีท้องถิ่นสู่สินค้าอัตลักษณ์ไทย ด้วยรู้จักพัฒนา และกล้าที่จะทดลอง

จุฑามาศ มังกรชัย 

รายงาน