รวบผู้ต้องหาเรียกเก็บเงินค่าจอด จยย.หน้าตลาดสด จ.ฉะเชิงเทรา

340

รวบผู้ต้องหา 2 คน เรียกเก็บเงินค่าจอดรถจักรยานยนต์จากชาวบ้าน ในที่สาธารณะหน้าตลาดสด อ้างรับจ้างจากแม่ค้าอีกทอดหนึ่ง ได้ส่วนแบ่ง 300 บาท จากเงิน ค่าจอดรถที่เก็บได้ 100 คัน 

เจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อย สังกัดกองพลทหารราบที่ 11 บุกรวบตัวนายสมชาย สุขทรัพย์ อายุ 42 ปีและนายพิบูลย์ วนพิรุณ อายุ 38 ปีได้อย่าง คาหนังคาเขา ขณะที่ทั้งคู่กำลังเดินเก็บเงินค่าจอดรถจักรยานยนต์ จากประชาชนที่ขี่รถเข้ามาจอด ภายในลานจอดรถหน้าตลาดโสธร ในพื้นที่ตัวเมืองฉะเชิงเทรา

เจ้าหน้าที่ทหาร จับตัวชายทั้ง 2 คนดังกล่าวได้ พร้อมของกลางบัตรจอดรถที่ถืออยู่ในมือพร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง  ภายหลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า ถูกเรียกเก็บเงิน ค่าที่จอดรถจักรยานยนต์ ในจุดนี้ คันละ 10 บาท ทั้งๆที่เป็นพื้นที่สาธารณะ

จากการสอบสวนชายฉกรรจ์ทั้ง 2 คน บอกเป็น เสียงเดียวกันว่า ได้รับว่าจ้างมาจากแม่ค้าขายขนม คนหนึ่ง ในตลาดสดดังกล่าว ซึ่งเป็นคนสั่งให้มาเก็บเงิน ค่าที่จอดรถ โดยได้ค่าจ้างส่วนแบ่ง ตามเปอร์เซ็นต์จำนวนรถที่เรียกเก็บได้ ซึ่งหากเก็บได้ 100 คันจะได้ค่าจ้างเป็นเงิน 300 บาท

ภายหลังการสอบสวนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อคำให้การต่างๆ พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ส่งพนักงานสอบสวนภูธรเมืองฉะเชิงเทราดำเนินคดี