“เจ้าโพธิ์ทอง” ควายดารา ทายผล รัสเซียชนะนัดแรก และอาร์เจนตินาคว้าแชมป์โลก

394

“เจ้าโพธิ์ทอง” ควายดาราประจำหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย ทายผลกินหญ้า บอลโลกนัดเปิดสนามรัสเซีย ชนะ ซาอุดิอาระเบีย และอาร์เจนตินา จะคว้าแชมป์โลก

กลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว สำหรับการนำสัตว์มาทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งที่ประเทศรัสเซียเจ้าภาพฟุตบอลโลกหนนี้ได้เลือก แมวหูหนวก ชื่อเจ้า “อคิลิส” (Achilles) หรือเรียกสั้นๆ ว่า “อคิลล์” เสมือนเป็นพ่อหมอ ทำนายผลการแข่งขัน ก่อนนัดเปิดสนาม ปรากฏว่า “เจ้าอคิลล์ “ ทายว่า รัสเซียจะชนะและเมื่อผลการแข่งขันออกมา ซึ่งก็ถูกต้องตรงตามนั้น

ทีนี้ มาดูบ้านเรากันบ้าง ที่หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี แหล่งท่องเที่ยว เชิงเกษตรชื่อดัง ได้จัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลโลก โดยนำเจ้าโพธิ์ทอง ควายไทย ซึ่งเป็นควายดาราประจำหมู่บ้าน เคยร่วมแสดงในหนังและละคร มาแล้วหลายเรื่อง โดยมีลักษณะเด่น หน้าผากขาว หางขาวดอก ข้อเท้าด่าง ใต้คางขาว และเท้าขาวขุนนาง จุดเด่นของเจ้าโพธิ์ทอง ตัวนี้ ตรงตามตำราโบราญ ที่ชาวบ้านเรียกว่าเป็นพญาควาย

ทางหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย ได้นำ เจ้าโพธิ์ทอง มาให้กินหญ้าเสี่ยงทาย ผลฟุตบอลโลกนัดแรกเปิดสนาม  ระหว่าง ทีมรัสเซีย เจ้าภาพกับ ทีมซาอุดีอาระเบีย ผลปรากฏว่า เจ้าโพธิ์ทองพญาควาย เดินไปกินหญ้าในพาน ที่มีธงชาติ รัสเซีย ซึ่งผลการแข่งขันเมื่อคืนนี้ก็ยืนยันแล้วว่า เจ้าโพธิ์ทอง เสี่ยงทายได้อย่างแม่นยำ

นอกจากนี้ทางหมู่บ้านอนุรักษ์ควาย ยังได้ได้นำธงชาติ ทีมเต็งฟุตบอลโลกหนนี้ จำนวน 8 ทีม คือ เยอรมนี สเปน อาร์เจนตินา อังกฤษ บราซิล ฝรั่งเศส โปแลนด์ และรัสเซีย เจ้าภาพ นำหญ้าสดใส่พานติดธงชาติมาวางเรียง เพื่อให้ เจ้าโพธิ์ทองเสี่ยงทาย ผลปรากฏว่า เจ้าโพธิ์ทอง เดินดิ่งเข้าไปกินหญ้าในพานของประเทศอาร์เจนตินา ซึ่งถ้าเป็นไปตามนี้ นั่นหมายถึง ทีมชาติอาร์เจนตินา ที่มีนักเตะชื่อดัง อย่าง ลีโอเนล เมสซี่ จะคว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก 2018