ดีเอสไอ ทลายโกดังย่านสำเพ็ง ยึดแก้วปลอมละเมิดลิขสิทธิ์ เสียหายกว่า 60 ล้าน

500

ดีเอสไอทลายโกดัง 10 จุดย่านสำเพ็ง ตรวจยึดแก้วน้ำปลอมแบรนด์ดัง ละเมิดลิขสิทธิ์กว่า 6 หมื่นชิ้น มูลค่าความเสียหายกว่า 60 ล้านบาท

พันตำรวจเอก ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมพันเอก พินิจ ตั้งสกุล ผู้อำนวยการกองคดีทรัพย์สินทางปัญญา และตัวแทนบริษัทผู้เสียหาย ร่วมแถลงการณ์บุกจับสินค้าประเภทแก้วน้ำปลอมเครื่องหมายการค้า และละเมิดลิขสิทธิ์หลายยี่ห้อดัง

หลังมีผู้เสียหายได้เข้าร้องทุกข์ต่อกรมสอบสวน คดีพิเศษ ว่า มีขบวนการลักลอบนำแก้วน้ำปลอมเครื่องหมายการค้า ทำให้เกิดความเสียหาย และมีมูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านบาท

โดยเมื่อวันอังคารที่12 มิ.ย.กองคดีทรัพย์สินทางปัญญา และศูนย์สืบสวนได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นจับแหล่งผลิตค้าส่ง และโกดังเก็บสินค้าแก้วน้ำละเมิดเครื่องหมายการค้า และละเมิดลิขสิทธิ์ ยี่ห้อดัง รวม 10 จุดจับผู้ต้องหาทั้งชาวไทย และชาวจีน รวม 9 คน พบของกลางเป็นแก้วน้ำปลอมเครื่องหมายการค้า และละเมิดลิขสิทธิ์ยี่ห้อต่าง ๆ กว่า 60,000 ชิ้น มูลค่าความเสียหายกว่า 60 ล้านบาท

โดยผู้ต้องหาทั้งหมดถูกแจ้งข้อหา เสนอจำหน่ายและมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนแล้ว ในราชอาณาจักรอันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ. เครื่องหมายการค้า พ.ศ. 2534 และละเมิดลิขสิทธิ์ ของผู้อื่น เพื่อการค้าตาม พ.ร.บ. ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป