รวบหนุ่มเจ้าของลานมัน เมายาบ้ายิงแฟนสาวเสียชีวิต อ้างไม่พอใจที่ถูกเรียกว่า “ป๋า”

412

รวบหนุ่มเจ้าของลานมัน จังหวัดหนองบัวลำภู ยิงแฟนสาวที่เป็นนักร้องตกรถเสียชีวิต สารภาพเสพยาบ้ามา 7 เม็ด ก่อนทะเลาะกับแฟนสาว และไม่พอใจที่ถูกเรียกว่า “ป๋า”

ตำรวจภูธรสุวรรณคูหา คุมตัวนายชุติพนธ์ เหล่าบัณฑิต อายุ 28 ปี เจ้าของลานมัน ในเขตบ้านโนนงาม ตำบลนาดี อำเภอสุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู ไปสอบสวน หลังเขาตกเป็น ผู้ต้องหาใช้ปืนขนาด .38 มิลลิเมตร ยิงนางสาวรสิตา ไขสุบิน อายุ 30 ปี เข้าบริเวณหลังใบหูซ้าย และต้นแขนขวา จนตกรถและเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.

ตำรวจตามจับ นายชุติพนธ์ได้หลังหลบอยู่ในบ้านพัก ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร ตรวจสอบพบปืนขนาด .38 มิลลิเมตรที่ใช้ก่อเหตุในบ้าน และพบยาบ้า 8 เม็ด ซ่อนอยู่ในรถ จึงนำตัวมาสอบสวนและพาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตามจุดต่างๆ

นายชุติพนธ์ รับสารภาพว่า แฟนสาวเป็นนักร้องร้านอาหาร เพิ่งรับมาอยู่ด้วยกันเพียง 3 วัน ก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถไปส่งแฟนทำงานที่ร้านอาหาร แต่ก่อนหน้านั้นเขาเสพยาบ้ามา 7 เม็ด จึงเกิดอาการสับสน แล้วทะเลาะกับแฟน โดยนำปืนมาวางไว้บนตัก จากนั้นฝ่ายหญิงถามว่า จะยิงเหรอ โดยเรียกตัวเขาว่า “ป๋า” ทำให้เขาไม่พอใจ เพราะไม่อยากให้แฟนเรียกตัวเองว่า “ป๋า” จึงใช้ปืนยิงที่แขนขวา

เมื่อแฟนเปิดประตูรถจะหนี ก็ยิงซ้ำอีกนัดจนตกรถไป จากนั้นก็ขับรถกลับบ้าน ตำรวจคาดว่า น่าจะเกิดจากความหึงหวง และมีอาการเมายาบ้า ประกอบกับติดใจคำเรียกว่า “ป๋า” จึงก่อเหตุ หลังจากทำแผนเสร็จได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี