รวบรถกระบะแต่งซิ่ง ปิดถนนสนามบินสุวรรณภูมิ ประลองความเร็ว

1578

กลุ่มรถกระบะแต่งซิ่งนัดรวมตัวกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ อ้างมาถ่ายภาพโปรโมทขายอุปกรณ์แต่งรถ ก่อนจับคู่ท้าประลองความเร็ว ตำรวจตามรวบตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด 7 คน

กล้องวงจรปิดบนถนนสุวรรณภูมิสาย 4 ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บันทึกภาพช่วงเย็นของวันที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมา ขณะที่รถกระบะแต่งซิ่ง 7 คัน กำลังปิดถนนเพื่อประลองความเร็ว ซึ่งกล้องวงจรปิดอีกมุม เผยให้เห็นว่ามีรถกระบะ 2 คันกำลังขับเร่งเครื่องตามกันมาด้วยความเร็ว

เจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานสังเกตพฤติกรรมวัยรุ่นกลุ่มนี้จากกล้องวงจรปิดในมุมต่างๆ พบว่าเข้าข่ายการแข่งขันความเร็ว ซึ่งอาจเป็นอันตราย จึงแจ้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายรักษาความปลอดภัย ฝ่ายจราจรการท่า ให้เข้าปิดล้อมถนนเพื่อตรวจสอบ ก่อนจะสามารถจับกุมคนขับพร้อมรถกระบะได้ทั้งหมด 7 คัน

กลุ่มผู้ก่อเหตุอ้างว่าวันเกิดเหตุนัดรวมกลุ่มถ่ายภาพโปรโมทขายสินค้าและอุปกรณ์แต่งรถเท่านั้น ไม่ได้นัดมาเพื่อประลองความเร็ว ยืนยันเป็นกลุ่มแต่งรถเพื่อความสวยงาม และเน้นถ่ายภาพรถตามสถานท่องเที่ยว แต่จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ทั้งหมดมีพฤติกรรมขับรถประมาทหวาดเสียว และขับรถไม่คำถึงความปลอดภัย ซึ่งถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก 2522

รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่าพื้นที่ในสนามบินสุวรรณภูมิเป็นพื้นที่ควบคุมเฉพาะ ดังนั้นไม่ควรมาใช้ถนนในสนามบินเป็นที่แข่งขันรถ และนัดรวมกลุ่มกัน เนื่องจากอาจจะเกิดอันตรายและเสียภาพลักษณ์ของประเทศไทยได้ จึงต้องมีการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด ซึ่งหากฝ่าฝืนก็ต้องมีการจับกุมดำเนินคดีต่อไป