วิจารณ์หนัก ตำรวจตั้งกรวยกลางถนน หวิดถูกรถหกล้อชน

1119

มีคลิป ขณะตำรวจ วิ่งไปวางกรวยจราจร กลางถนนเพื่อเป็นสัญญาณในการตั้งด่าน จนหวิดถูกรถหกล้อชนขณะที่ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก และไม่เห็นด้วย เพราะสร้างความเดือดร้อนอันตรายให้ประชาชน

กล้องติดหน้ารถยนต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง จับภาพนาทีระทึก ตำรวจราจรเฉียดตายในครั้งนี้เอาไว้ได้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 12.56 น. ของวันที่ 19 มิ.ย.61 ในช่องทางด่วน ถนนเทพรัตน ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ

จากภาพจะเห็นตำรวจจราจร สังกัดกองบังคับการตำรวจจราจร กำลังตั้งท่าเดินถือกรวยจราจรออกมาจากข้างทาง กระทั่งถัดมาอีกประมาณ 100 เมตร พบตำรวจคนที่ 2 เดินถือกรวยออกมากลางถนน และเดินตัดหน้ารถเก๋ง สีน้ำตาลอย่างกะทันหัน จนคนขับต้องเบรกรถตัวโก่ง โดยที่ตำรวจนายดังกล่าว ยังเดินหน้าถือกรวย ไปวางในช่องทางขวาสุด โดยไม่ได้ดูรถกระบะสีดำอีกคัน ที่วิ่งมาด้วยความเร็ว จนเกือบจะโดนชน ซึ่งคนขับต้องเบรกรถอย่างกะทันหัน เช่นเดียวกันพร้อมหักหลบจนเกือบจะชนแบริเออร์เกาะกลางถนน

ซึ่งจังหวะนั้นเอง ก็มีรถกระบะสีฟ้าขับตามมา และเบรกกะทันหัน จนรถบรรทุกหกล้อ ที่วิ่งตามหลังมาอีกคันเบรกไม่ทัน ชนท้ายเข้าอย่างจัง และหวุดหวิดที่จะพุ่งชนตำรวจนายดังกล่าว ที่เบี่ยงตัวหลบได้ทัน ก่อนจะไปหยิบกรวยจราจร แล้วเดินหนีออกมาจากจุดที่รถชนกันในทันที

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว พลเมืองดีที่ติดกล้องหน้ารถรายนี้ ได้นำคลิปที่เกิดขึ้นโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า จะตั้งกรวยสั่งให้หยุดแบบนี้ ก็ตายกันพอดี #สงสาร โดยมีผู้คนในโลกออนไลน์ เข้ามาดูกว่า 5 แสนครั้ง พร้อมร่วมแสดงความเห็นที่หลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่จะตำหนิการกระทำของตำรวจรายนี้ ที่เกือบจะโดนรถชนตาย และยังจะทำให้เกิดอุบัติเหตุรุนแรงบนท้องถนนด้วย

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก BP-Poaot Rcp