รวบแล้ว วัยรุ่นบุกแทงอริถึงบ้านพัก-ถ่ายคลิปยิงถากศีรษะตัวเองระบายอารมณ์

813

ตำรวจตามรวบตัววัยรุ่น  2  คนที่พกมีดเข้าไปรุมทำร้ายคู่อริถึงในบ้านย่านธัญบุรีได้แล้ว  อ้างถูกทำร้ายก่อนจึงป้องกันตัว

นี่เป็นคลิปวิดีโอจากกล้องโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ขณะที่วัยรุ่นชาย 2 คน กำลังรุมทำร้ายชายถอดเสื้ออยู่ภายในบ้านพัก ในชุมชนเคหะคลอง 7 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี จากภาพจะเห็นว่าชายเสื้อสีขาวพยายามจะใช้มีดที่ถืออยู่แทงชายถอดเสื้อหลายครั้ง ก่อนจะคว้ามีดที่พกติดตัวอีกอันออกมาจากกางเกง พุ่งเข้าจะทำร้ายเขาอีก โดยมีชายเสื้อเทาคอยห้ามปรามเอาไว้ตลอดเวลา

จากภาพจะเห็นว่าชายที่ถอดเสื้อยอมแพ้และไม่มีท่าทีต่อสู้ แต่กลุ่มวัยรุ่นก็ยังรุมต่อยเข้าที่ใบหน้าและลำตัวเขาหลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บเลือดอาบหน้า ก่อนที่ชายถอดเสื้อจะวิ่งหนีขึ้นไปบนบ้าน โดยมีวัยรุ่นชายอีกคนวิ่งตามขึ้นไปติดๆ เหตุการณ์นี้ถูกนำมาโพสต์ในโลกออนไลน์ และถูกเผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาตำรวจตามสืบสวนสอบสวนจนสามารถรวบตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุในคลิปได้แล้ว คือ นายกฤษณะพงษ์ ขาวสำอางค์ วัย 23 ปี ชายผมยาวเสื้อเทาที่อยู่ในคลิป  พร้อมชายเสื้อสีขาวซึ่งยังคงเป็นเยาวชนวัย 18 ปี อีก 1 คน พวกเขายอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยเหตุการณ์ทั้งหมด เกิดขึ้นช่วง ตี 3 ของวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่เขามาหารุ่นน้องในบ้านพักหลังดังกล่าว ซึ่งมีนายวิศรุต เมืองโคตร วัย 28 ปีอาศัยอยู่ด้วย ขณะที่กำลังนั่งเล่นกันในบ้านจู่ๆ นายวิศรุต ก็เดินถือดัมเบลออกกำลังกายมาเดินวนเวียนรอบๆ พร้อมกับพูดจาหาเรื่อง ก่อนจะพุ่งเข้าทำร้ายจนเกิดการทะเลาะวิวาท และชกต่อยกันอย่างชุลมุน ซึ่งขณะนั้นนายวิศรุตได้คว้ามีดที่อยู่ในบ้านออกมาเป็นอาวุธ พวกเขาจึงพยายามแย่งมีดออกมาและนำมีดที่พกติดตัวอีกอันมาถือไว้ป้องกันตัว

หลังก่อเหตุทั้งหมดได้แยกย้ายกันกลับบ้าน โดยเยาวชนชายวัย 18 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์แยกตัวออกมาบริเวณสะพานทางเข้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านคลอง 8 ก่อนจะตั้งกล้องถ่ายคลิปวิดีโอระบายความในใจ โดยใช้ปืนจ่อขมับตัวเอง ในลักษณะปลายกระบอกปืนเฉียงขึ้นฟ้า ก่อนยิงถากกระสุนแฉลบศีรษะได้รับบาดเจ็บ แล้วโยนปืนทิ้งลงคลอง ซึ่งคลิปนี้ก็ถูกนำมาโพสต์ลงโลกออนไลน์จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์  ก่อนที่ต่อมาคนโพสต์จะตัดสินใจลบคลิป

ตำรวจนำตัวเยาวชนชายวัย18 ปีรายนี้ ไปชี้จุดทิ้งปืนที่สะพานย่านคลอง 8 ก่อนให้นักประดาน้ำงมหาของกลางนานกว่า 3 ชั่วโมงจึงพบ  ผู้ต้องหาอ้างว่าเครียดเรื่องส่วนตัวหลายอย่าง จึงอัดคลิปเพื่อระบายอารมณ์และส่งต่อให้เพื่อนดู  โดยเหตุการณ์นี้  ไม่เกี่ยวข้องกับที่เข้าไปทำร้ายนายวิศรุตในบ้านพัก ซึ่งเขายังยืนยันไม่เคยรู้จักกับผู้บาดเจ็บ และไม่ได้บุกไปทำร้ายก่อน

ขณะที่วิศรุตที่เข้ามาให้ปากคำกับตำรวจในวันนี้ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน อ้างว่ายังรู้สึกมึนงงและจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้ เบื้องต้นแจ้งตำรวจข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

 กรองทอง จันทะบุรม

 รายงาน