เปิดใจทีมสูบน้ำพญานาค ระดมกำลังระบายน้ำถ้ำหลวงช่วยหมูป่า 13 ชีวิตด้วยหัวใจ

730

ปฏิบัติการอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ภารกิจพาทีมหมูป่าอะคาเดมีกลับบ้านประสบความสำเร็จ คือ การระบายน้ำออกจากถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน ซึ่งทีมสูบน้ำพญานาคถือเป็นฟันเฟืองสำคัญในภารกิจนี้

นายธวัชชัย ฟุ้งขจร ทีมงานท่อสูบน้ำซิ่งนครปฐม-บ้านแพ้ว สมุทรสาคร เปิดใจหลังเสร็จสิ้นภารกิจ เขาบอกว่าได้ระดมทุนจากสมาชิกในกลุ่มพาทีมงาน 20 คน ขนเครื่องสูบน้ำพญานาค 4 เครื่อง น้ำมัน 6 ถัง เดินทางมาจากนครปฐม เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน มุ่งหน้าถ้ำหลวงด้วยจุดมุ่งหมายอยากให้ทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัย

ตลอดระยะเวลา 12 วัน นับตั้งแต่เดินทางมาถึงถ้ำหลวง ทีมงานต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมง โดยสลับสับเปลี่ยนกันพัก แม้บางวันจะเหน็ดเหนื่อยแต่เมื่อคิดถึงชีวิตของทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำทำให้ไม่สามารถหยุดพักได้ และเมื่อภารกิจเสร็จสิ้นพวกเขาก็ขนเครื่องสูบน้ำพญานาคกลับบ้านเกิดท่ามกลางความอิ่มเอมใจ

ความร่วมมือของทีมจิตอาสาทั่วประเทศแสดงให้เห็นถึงน้ำใจของคนไทยที่ช่วยเหลือกันในยามประสบปัญหา จนนำไปสู่ความสำเร็จคือการพาทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิประหว่างที่ขบวนรถของทีมงานท่อสูบน้ำซิ่งแล่นผ่านในเส้นทาง โดยมีประชาชนมารอรับสองข้างทางพร้อมปรบมือและถ่ายรูป โดยทางทีมงานก็ได้บีบแตรทักทายและรับในไมตรีที่ผู้คนมอบให้

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Jesadaporn Kongyaem