ศิลปินทั่วไทยผนึกใจเนรมิตภาพวาดเชิดชูฮีโร่ภารกิจถ้ำหลวง

485

อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ นำศิลปินทั่วไทยกว่า 200 ชีวิต ผนึกใจเนรมิตภาพวาด  “THE HERO มิตรภาพไร้พรมแดน”

ที่ขัวศิลปะ บ้านขัวแคร่ ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย  ศิลปินทั่วไทยกว่า 200 ชีวิต นำโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ร่วมวาดภาพ THE HERO “มิตรภาพไร้พรมแดน ซึ่งเมื่อวานนี้เป็นวันที่สองของการวาดได้มีการลงสีภาพแล้วทำให้ดูสวยงาม โดยมีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจแวะเวียนกันมาเข้าชมการวาดภาพ รวมถึงนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมพร้อมคณะที่เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจศิลปิน

สำหรับการวาดภาพในครั้งนี้เพื่อเป็นการบอกเล่าถึงเหตุการณ์การช่วยเหลือชีวิตนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี และผู้ช่วยโคชรวม 13 คน ที่ติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน  โดยภายในภาพเป็นการปฏิบัติงานหลายหน่วยงานทั้งไทยและต่างประเทศร่วมกัน เพื่อช่วยเหลือทั้ง 13 คน ออกมาจากถ้ำ รวมไปถึงเหตุการณ์สูญเสีย นาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม  นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการที่เสียชีวิตจากปฏิบัติการดังกล่าว

โดยวาดบนแผ่นผ้ากว้าง 3 เมตร ยาว 13 เมตร เป็นการร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ของโลก และร่วมเชิดชูยกย่องผู้มีส่วนร่วมทุกคน อันเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของความร่วมมือร่วมของคนทั้งโลกเป็นมิตรที่ไร้พรมแดน

คาดว่าภาพวาดดังกล่าวจะเสร็จสมบูรณ์เร็วๆ นี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถแวะไปเยี่ยมชมและให้กำลังใจศิลปินกันได้ที่ขัวศิลปะเชียงราย บ้านขัวแคร่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย.

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊กขัวศิลปะ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย