ผู้ว่าฯโคราช เตรียมจัดงานเชิดชู “หมอภาคย์–เหล่าฮีโร่ถ้ำหลวง” 25 ก.ค.นี้

548

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เตรียมจัดงานเชิดชู “หมอภาคย์” และเหล่าฮีโร่ ผู้ร่วมภารกิจ ช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำหลวง พร้อมร่วมไว้อาลัย น.ต.สมาน วีรบุรุษถ้ำหลวง ในวันที่ 25 กรกฏาคม 61  

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมจัดงานเชิดชู พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ เจ้าหน้าที่ กำลังพล หน่วยงาน และองค์กรต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ที่เข้าร่วมภารกิจกู้ภัยช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า ออกจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ

ในงานจะมีการมอบโล่เชิดชู และยกย่องการทำความดีให้กับ หมอภาคย์ นักประดาน้ำมูลนิธิพุทธธรรมการกุศล 31 นครราชสีมา หน่วยเจาะน้ำบาดาล และอดีตหน่วยซีลนอกราชการ ซึ่งทั้งหมดเป็นบุคคลในจังหวัดนครราชสีมา ที่เข้าไปร่วมภารกิจกู้ภัยครั้งประวัติศาสตร์

งานนี้จะจัดที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ในวันพุธที่ 25 กรกฎาคม 61 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป โดยจะมีพิธีไว้อาลัย นาวาตรี สมาน กุนัน ที่สละชีวิตระหว่างปฏิบัติภารกิจในถ้ำหลวง ถือเป็นตัวอย่างให้กับเยาวชน และประชาชนในการทำความดี สร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวโคราชทุกคน