ครูพละข่มขืนอดีตลูกศิษย์เข้ามอบตัว ศาลไม่ให้ประกัน ส่งตัวเข้าเรือนจำ

429

ความคืบหน้ากรณีเด็กสาววัย 16 ปี ถูกครูพละชายโรงเรียนย่านคลองเตยข่มขืน ล่าสุดครูผู้ก่อเหตุแอบเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้วให้การปฏิเสธทุกข้อหา ตำรวจนำตัวส่งฟ้องศาล และศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว จึงควบคุมตัวส่งเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ขณะที่ครอบครัวเด็กสาวยืนยันเอาผิดให้ถึงที่สุด ทั้งทางกฎหมายและทางวินัย

นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยความคืบหน้ากรณีอดีตนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านคลองเตย เข้าแจ้งความว่า ถูกครูพละชายข่มขืนว่า จากการตรวจสอบประวัติครูคนนี้พบว่า เมื่อ 4 ปีก่อนเคยถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวน หลังมีผู้ปกครองร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมลวนลามเด็กนักเรียนหลายคน

โดยเรียกสอบปากคำเด็กแล้ว บางส่วนให้การว่าครูไม่ได้ทำ จึงสั่งลงโทษผิดวินัยไม่ร้ายแรง ลดเงินเดือน แต่หลังเกิดเหตุครั้งนี้ เตรียมสั่งให้รื้อคดีสอบสวนใหม่อีกครั้ง รวมถึงเหตุการณ์ที่ครูตกเป็นผู้ต้องหาข่มขืนอดีตลูกศิษย์ครั้งนี้ ยืนยันหากพบว่าทำผิดจริงต้องได้รับโทษ คาดการสอบสวนจะแล้วเสร็จสิ้นเดือนนี้

ขณะที่แม่ของเด็กสาวยืนยัน จะดำเนินคดีกับครูพละรายนี้ให้ถึงที่สุด มั่นใจลูกสาวตกเป็นเหยื่อมีหลักฐานเป็นผลตรวจร่างกายจากแพทย์ที่บ่งชี้ว่าลูกสาวถูกครูข่มขืน ส่วนกรณีที่กระแสข่าวลูกสาวยอมมีเพศสัมพันธ์กับครูแลกเงิน ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงเพราะลูกสาวเป็นทอมชอบผู้หญิงด้วยกัน

ด้านพลตำรวจตรีมงคล วรุณโณ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 บอกว่า ผู้ต้องหาเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจนครบาลท่าเรือแล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาข่มขืน พรากผู้เยาว์ และพาผู้เยาว์ไปกระทำอนาจาร เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ ตำรวจจึงคุมตัวไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าคดีมีอัตราโทษสูงและญาติผู้เสียหายร้องเรียนว่าผู้ต้องหาจะข่มขู่ทำร้าย จึงไม่อนุญาตให้ประกัน นำตัวไปฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ เป็นเวลา 12 วัน