เจาะเกาะติด-แจ้งจับรุ่นพี่ปี 3 รับน้องโหด ต่อยท้องปี 2 จนม้ามแตก

419

นักศึกษารุ่นพี่ปี 3 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ รับน้องโหดสั่งรุ่นน้องปี 2 ธำรงวินัยแบบทหาร ก่อนทำร้ายร่างกายจนม้ามแตก แพทย์ต้องตัดม้ามทิ้ง เพราะไม่พอใจที่ไม่สามารถทำให้รุ่นน้องปี 1 เคารพเชื่อฟังรุ่นพี่ได้ แม่และน้าเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับรุ่นพี่ต้นเหตุ 3 คน ล่าสุดรุ่นพี่ที่ก่อเหตุเตรียมเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว  

ข้อความจากหน้าเฟซบุ๊กของหญิงรายหนึ่ง  ระบุว่าเป็นน้าของนักศึกษาชายชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ บรรยายถึงความโหดร้ายของพฤติกรรมรับน้องของรุ่นพี่ปี 3  ที่กระทำต่อหลานชายของเธอ โดยอ้างเหตุผลว่าต้องการทำโทษที่หลานชายไม่สามารถทำให้รุ่นน้องปี 1 เคารพเชื่อฟังรุ่นพี่ได้ ขณะนี้อาการของหลานสาหัสต้องใช้เครื่องช่วยหายใจไม่สามารถพูดคุยได้

หลังเกิดเหตุครอบครัวพยายามติดต่อไปทางมหาวิทยาลัย เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงแต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยง กระทั่งแฟนสาวของหลานชาย ส่งข้อความทางเฟซบุ๊กไปเค้นถามความจริงจากกลุ่มเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งถูกกลุ่มรุ่นพี่ทำโทษพร้อมกันกับหลานชาย ได้ข้อมูลว่าช่วงเย็นวันที่ 18 กรกฎาคม หลานถูกทำโทษโดยใช้วิธีสั่งธำรงวินัยแบบทหารให้ลุกนั่ง วิดพื้น และยืนเรียงแถว จากนั้นรุ่นพี่ 3 คน ได้ต่อยเข้าที่ท้องหลายครั้งจนสลบ เพื่อนจึงช่วยกันปฐมพยาบาล   ก่อนจะมีสติและสามารถกลับบ้านเองได้ แต่ช่วงเช้ามืดวันต่อมาหลานอาเจียนเป็นเลือด  ถึงขั้นต้องคลานมาเคาะประตูห้องเธอให้พาไปหาหมอ ก่อนพบว่ามีเลือดออกในช่องท้อง สาเหตุจากการถูกทำร้ายจนม้ามแตก

แม่ของผู้บาดเจ็บเผยว่าปกติแล้วลูกชายเป็นคนเก็บตัวเงียบไม่ชอบเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์รุนแรงดังกล่าวขึ้น ก็พบความจริงว่าก่อนหน้านี้ลูกเคยถูกทำร้ายในรั้วมหาวิทยาลัยมาแล้ว หลังพบภาพในโทรศัพท์มือถือของลูก ที่ถ่ายร่องรอยฟกช้ำบริเวณหน้าอกของตัวเองไว้ ก่อนจะมาถูกทำร้ายซ้ำอีกครั้ง

แม่และน้าผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความกับตำรวจ  สน.ทุ่งมหาเมฆ ให้ดำเนินคดีกับรุ่นพี่ทั้ง 3 คน พร้อมเดินทางเข้าพบอธิการบดีมหาวิทยาลัยดังกล่าว เพื่อขอทราบข้อเท็จจริงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดยทางอธิการบดีชี้แจงว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นนอกรั้วมหาวิทยาลัยและเป็นช่วงที่ไม่มีกิจกรรมรับน้องแล้ว หลังทราบข่าวได้พยายามติดตามตัวรุ่นพี่ทั้ง 3 คนมาสอบข้อเท็จจริงแต่พบว่าขาดเรียน ขณะนี้ได้ประสานผู้ปกครองของเด็กทั้ง 3 คนแล้ว หากพบว่ากระทำผิดจริงจะถูกลงโทษทางวินัยร้ายแรง ให้พ้นจากสภาพนักศึกษาทันที จากการตรวจสอบพบว่าหนึ่งในรุ่นพี่เคยก่อเหตุลักษณะนี้กับรุ่นน้องปี 1 มาแล้วแต่ไม่รุนแรงเท่าครั้งนี้

ขณะที่ช่วงเย็นที่ผ่านมา ตำรวจได้เรียกตัวกลุ่มเพื่อนผู้บาดเจ็บ ซึ่งก็ถูกรุ่นพี่กลุ่มเดียวกันนี้ สั่งธำรงวินัย และทำร้ายร่างกาย เข้าสอบปากคำและให้ชี้ตัวบุคคลต้องสงสัยจากรูปภาพ โดยกลุ่มเพื่อนก็ได้แจ้งความเอาผิดเพิ่มเติมกับรุ่นพี่ในข้อหาทำร้ายร่างกายด้วย

ล่าสุดรุ่นพี่ที่ก่อเหตุทั้ง 3 คนได้ประสานให้ทางมหาวิทยาลัยพาเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว เบื้องต้นตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส สำหรับอาการของผู้บาดเจ็บขณะนี้ยังสาหัส พักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู

                                                                                                           จุฑารัตน์  มีช้าง

                                                                                                               รายงาน