‘เจ้าสาว’ ช็อกวิวาห์ล่ม เจ้าบ่าว ‘เบี้ยวงาน’ อ้างไม่มีสินสอด

442

จัดพิธีวิวาห์แต่ไร้เงาเจ้าบ่าว เจ้าสาว ขึ้นเวทีขอบคุณแขก ทั้งน้ำตา ขณะที่ล่าสุดผู้อ้างตัวเป็นเจ้าบ่าว โพสต์เฟซบุ๊ก โต้ไม่ได้อยากทิ้งงาน ลั่นคำ”ถ้าสินสอดสำคัญกว่าความรัก ก็ไม่ขออยู่บนโลกนี้”

โลกออนไลน์ จำนวนมากต่างส่งกำลังใจ ไปช่วยเจ้าของเฟซบุ๊กที่เป็นหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งขึ้นสเตตัส “เจ้าสาว ป้ายแดง” มีการไลฟ์สดคลิปของตนเองสวมใส่ชุดเจ้าสาว สีขาว ขึ้นเวทีที่หอประชุมแห่งหนึ่ง ในจังหวัดราชบุรีเพียงลำพัง โดยไร้เงาเจ้าบ่าว ซึ่งเจ้าสาวรายนี้ได้กล่าว ขอบคุณแขกที่มาร่วมงาน ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือพร้อมกับร้องไห้ไปด้วย

จากนั้นเจ้าสาวยืนตรงกลางเวทีรับคำอวยพรจากแขกผู้ใหญ่ที่เข้ามาให้กำลังใจและเห็นใจเจ้าสาว ระบุว่าไม่เป็นไรชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป ขณะที่ ญาติเจ้าสาว เล่าว่าก่อนหน้านี้เถ้าแก่ฝ่ายเจ้าบ่าว ได้มาทำพิธีสู่ขอเจ้าสาวถึงที่บ้าน ค่าสินสอดเป็นไปตามประเพณี เงิน 2 แสนบาท และทองคำหนัก 4 บาท

ซึ่งทางฝ่ายเจ้าบ่าวก็ตกลง ก่อนหน้านั้นไปถ่ายพรีเวดดิ้ง เพื่อไว้ใช้ในงาน แจกบัตรเชิญไป 1,000 ใบ จัดโต๊ะจีน 170 โต๊ะ กระทั่งประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนวันงาน ทางฝ่ายเจ้าสาวก็จับได้ว่าทางเจ้าบ่าวนั้น แอบไปคบกับผู้หญิงอีกคน แต่ทางเจ้าบ่าวก็ยืนยันว่าไม่มีอะไร และจะมีงานแต่งงานตามที่ได้จัดเตรียมไว้ กระทั่งเมื่อช่วงวันที่ 21 กรกฎาคม

ที่ผ่านมา ทางเจ้าบ่าวก็ส่งข้อความมาบอกเจ้าสาวว่า หาเงินค่าสินสอดไม่ได้  จะไม่มาแต่งงาน ทางญาติๆก็เลยต้องไปคุยที่บ้านของเจ้าบ่าวเพื่อตกลงกัน และสุดท้ายก็ตกลงว่าทางเจ้าบ่าวนั้นมีเงินสินสอดแค่ 60,000 บาท  ซึ่งทางญาติๆของเจ้าสาวก็ยอม โดยส่วนที่เหลือทางเจ้าสาวจะเป็นผู้ออกเอง แต่พอมาในช่วงค่ำๆของวันเดียวกัน ทางเจ้าสาว ไม่สามารถติดต่อเจ้าบ่าวได้

ตอนแรก ครอบครัวคิดว่าจะล้มเลิกงานแต่ง แล้วเปลี่ยนเป็นงานบุญแทน แต่เจ้าสาวนึกถึงหน้าพ่อแม่ กลัวว่าจะถูกคนดูถูก จึงเลือกเผชิญความจริงจัดงานวิวาห์ ทั้งที่ไม่มีเจ้าบ่าว ขณะนี้ทางครอบครัวได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองราชบุรี โดยตำรวจนัดเจรจาทั้งสองฝ่ายไกล่เกลี่ยกันในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้

ขณะที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างว่าเป็นเจ้าบ่าว โพสต์ข้อความว่า “ผมก็ไม่อยากทำแบบนี้ครับ ก่อนจัดงาน เราคุยทุกอย่างกันเรียบร้อยแล้ว แต่คืนก่อนถึงวันงาน ครอบครัวทางเจ้าสาวเขากลับเปลี่ยนคำพูด ให้ผมหาสินสอดให้ทันครบทุกบาททุกสตางค์ ไม่งั้นจะไม่ยกลูกสาวให้ เป็นคุณก็คงทำแบบผม มันตันไปหมด คิดอะไรไม่ออก”

นอกจากนี้ยังโพสต์ข้อความแล้วรูปคู่เจ้าสาวเมื่อครั้งถ่ายพรีเวดดิ้งสุดหวาน ก่อนเขียนบรรยายว่า “รูปสุดท้ายของเรา หากสินสอดสำคัญกว่าความรัก ผมก็จะไม่ขออยู่บนโลกนี้ต่อไป ” และข้อความ “อย่าฟังความข้างเดียวเลยครับ งานแต่งผมไม่ได้อยากให้มีตั้งแต่แรก เพราะผมไม่พร้อม ทางบ้านฝ่ายหญิงเขาเร่งรัดผม ทั้งที่เงินสินสอดผมก็ไม่มี  เขาจัดการทุกอย่าง มันเกิดขึ้นเร็วมาก ขอโทษทุกๆฝ่าย”