เจาะเกาะติด มอบตัวแล้ว มือปืน”สังหารคู่รักเขาชีจรรย์ หลังหนีกบดาน นครศรีธรรมราช

268

ความคืบหน้าคดียิงคู่รักเสียชีวิต ที่เขาชีจรรย์ จังหวัดชลบุรี ล่าสุดวันนี้หนึ่งในมือปืน ทีมสังหาร ติดต่อเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว หลังหลบหนีไปกบดานที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ตำรวจเร่งคุมตัวไปสอบสวนขยายผล เพื่อล่าตัวเสี่ยอ้วน ผู้บงการซึ่งยังหลบหนี อยู่เพียงคนเดียว

นายณรงค์ วรินทรเวช หรือบ่าว ถูกตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช คุมตัวไปสอบสวน โดยเขาตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับก่อเหตุยิงนางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์ และนายอนันตชัย จริตรัม คู่รักที่เดินทางมาเที่ยวฉลองวันเกิด เสียชีวิต หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา

จากการสืบสวนพบว่านายณรงค์ ถือเป็นลูกน้องคนสำคัญของนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน เจ้าของสถานบันเทิงในจังหวัดภูเก็ต ผู้อยู่เบื้องหลังบงการฆ่าคู่รักทั้ง 2 คน โดยนายณรงค์ ทำหน้าที่เป็นมือปืน หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปซ่อนตัว อยู่ในสวนผลไม้แห่งหนึ่ง ในอำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช

ล่าสุดเมื่อ 2 ชั่วโมงที่ผ่านมาตำรวจคุมตัวนายณรงค์ เดินทางจากจังหวัดนครศรีธรรมราช มาถึงท่าอากาศยานดอนเมือง ก่อนคุมตัวเดินทางไปสถานีตำรวจภูธรนาจอมเทียน เจ้าของพื้นที่ เพื่อสอบสวนขยายผลทันที และเตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในวันที่ 8 สิงหาคม

แนวทางการสืบสวนของตำรวจ พบว่าพฤติกรรมของคนร้ายกลุ่มนี้ มีการแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ใช้รถยนต์ 2 คัน คันแรกเป็นรถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วี มีเสี่ยอ้วน นายเกียรติศักดิ์ สุรางแสงมีบุญและนายณรงค์ นั่งมาด้วยกัน

ขณะที่รถอีกคันที่ใช้ขับตามประกบและดูต้นทาง มีนายจิรศักดิ์ อุนัยบัน และนายกฤษณะ ศรีสุข เมื่อถึงจุดเกิดเหตุนายสายันต์ ศรีสุข ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ซึ่งเดินทางมากับนางสาวปวีณา และนายอนันตชัย ได้ส่งพิกัดให้กับกลุ่มคนร้าย จากนั้นเสี่ยอ้วนและนายณรงค์ ได้ลงไปใช้ปืนกระหน่ำยิงนางสาวปวีณา และนายอนันตชัย เสียชีวิต ก่อนจะหลบหนี

สำหรับคดีนี้ตำรวจสามารถจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 5 คน คือนายสายันต์ ศรีสุข คนชี้เป้า นายเกียรติศักดิ์ สุรางแสงมีบุญ คนขับรถ นายจิรศักดิ์  อุนัยบัน ลูกน้องคนสนิทเสี่ยอ้วน นายกฤษณะ ศรีสุข และล่าสุดนายณรงค์ วรินทรเวช หรือ บ่าว มือปืนที่เข้ามอบตัว ส่วนนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วนผู้ต้องหาซึ่งเป็นตัวการสำคัญ ยังคงหลบหนี โดยตำรวจคาดว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศกัมพูชา ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งติดตาม เพื่อนำกลับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภาณุพงศ์ สุรภาพ

รายงาน