เจาะเกาะติด คุมตัว “บ่าว” มือยิงคู่รัก 2 ศพ เขาชีจรรย์ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

240

ตำรวจคุมตัว “นายบ่าว” มือยิง 2 ศพ ที่เขาชีจรรย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าตัวสารภาพสิ้น ยันเสี่ยอ้วนเป็นทั้งคนบงการและมือปืน โดยใช้ปืน 2 กระบอกเปิดฉากยิงทั้งคู่  ก่อนที่ตัวเองจะทำหน้าที่ยิงซ้ำจนเสียชีวิต ได้ค่าจ้างเป็นเงิน 5 หมื่นบาท

นายณรงค์ วรินทรเวช หรือบ่าว ถูกตำรวจภูธร นาจอมเทียน จังหวัดชลบุรี คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังร่วมกับพวกก่อเหตุยิงนางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์และนายอนันตชัย จริตรัมเสียชีวิต บริเวณลานจอดรถหน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ตำรวจสืบสวนทราบว่านายณรงค์ มีหน้าที่เป็นมือปืน หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปกบดานอยู่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช กระทั่งผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์จึงประสานตำรวจขอมอบตัว

บ้านหลังนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่นายณรงค์ถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ 2 วันผู้ต้องหาทั้งหมด มาเช่าบ้านหลังนี้เป็นฐานปฎิบัติการ โดยบ้านหลังดังกล่าวอยู่ภายในซอยนาเกลือ 12 ภายในแบ่งเป็น 3 ห้อง โดยนายปัญญา ยิ่งดังหรือเสี่ยอ้วน ผู้บงการอาศัยอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน

จากนั้นตำรวจนำตัวนายณรงค์เดินทางไปร้านเช่ารถย่านพัทยากลาง ริมถนนสุขุมวิท จุดที่กลุ่มผู้ต้องหามาติดต่อเช่ารถยนต์ เพื่อใช้ขับตามประกบรถของนางสาวปวีณาและนายอนันตชัย ขณะที่จุดต่อมาอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ย่านบางเสร่ สถานที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นที่รวมตัวและวางแผนอีกครั้งก่อนลงมือยิง ปลิดชีพ 2 ชีวิต

จากนั้นนายณรงค์ถูกนำตัวไปที่บริเวณลานจอดรถ ฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ซึ่งจุดนี้เป็นจุดสำคัญ เพราะเป็นจุดที่นายณรงค์ และเสี่ยอ้วน ลั่นไกสังหารนางสาวปวีณาและนายอนันตชัย ตำรวจต้องปิดกั้นพื้นที่ตลอดเเนว เพื่อจำลองเหตุการณ์ โดยนำรถยนต์ของผู้ต้องหาและรถยนต์ของนางสาวปวีณา มาจอดไว้ในตำแหน่งเดียวกับที่เกิดเหตุ

นายณรงค์ สารภาพว่า เสี่ยอ้วน ใช้ปืนจำนวน 2 กระบอก ลงไปจ่อยิงนางสาวปวีณา จากนั้นได้หันไปยิงนายอนันตชัย โดยนายอนันตชัยพยายามวิ่งหนี แต่หนีไม่พ้น ทำให้ถูกยิงล้มลง จากนั้นตัวเขา ได้ใช้ปืนกระหน่ำยิงนางสาวปวีณาและนายอนันตชัยซ้ำอีกหลายนัด เพื่อให้แน่ใจว่าทั้งคู่เสียชีวิต ก่อนที่ทีมสังหารทั้งหมดจะพากันหลบหนี

จากการสอบสวนพบว่านายณรงค์ถูกเสี่ยอ้วน ว่าจ้างให้ร่วมสังหารได้เงินจำนวน 5 หมื่นบาท ขณะเกิดเหตุเสี่ยอ้วนโกรธแค้นที่เห็นนางสาวปวีณาและนายอนันตชัยอยู่ด้วยกัน ทำให้เชื่อได้ว่าปมสังหารครั้งนี้เกิดจากความหึงหวง ส่วนการติดตามตัวนายปัญญา หรือ เสี่ยอ้วน ตำรวจยืนยันว่า ยังไม่สามารถจับตัวได้ตามที่มีกระแสข่าว และจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการประสานเข้ามอบตัว

สำหรับผู้ต้องหา ซึ่งเป็นทีมสังหารทั้งหมด ถูกจับตัว และเข้ามอบตัวแล้ว รวม 5 คน เหลือเพียงนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน เท่านั้นที่ยังหลบหนีอยู่ในประเทศกัมพูชา ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนถูกนำตัวส่งศาลจังหวัดพัทยา เพื่อขออำนาจฝากขัง

ภาณุพงศ์ สุรภาพ

รายงาน