ตาดีกาสัมพันธ์ สานฝันฟุตบอลบ้านปะแต สู่แชมป์ 3 จังหวัดชายแดนใต้

631

รายการเช้านี้ที่หมอชิตร่วมกับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในโครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ภายใต้ King Power Thai Power พลังคนไทย ทุกๆปี ตำบลปะแต อำเภอยะหา จังหวัดยะลา จะมีการจัดกิจกรรมตาดีกาสัมพันธ์ นอกจากเพื่อส่งเสริมพัฒนาศักยภาพของเยาวชนในด้านคุณธรรมจริยธรรมแล้ว ยังมีการแข่งขันกีฬาเพื่อคัดเลือกตัวแทนไปแข่งขันในระดับอำเภอ จังหวัด และ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ผู้ประกาศข่าวคุณสวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา ลงพื้นที่ไปส่งกำลังใจและมอบลูกฟุตบอลลูกใหม่ให้กับน้องๆ

1 ปี จะมีเพียง 1 ครั้ง ที่เด็กๆ จาก 9 หมู่บ้าน 19 โรงเรียน ในพื้นที่ตำบลปะแต จะมารวมตัวกันเพื่อแข่งขันกีฬาตาดีกาสัมพันธ์ แม้ว่าบางคนจะเป็นเด็กกำพร้าและมีฐานะยากจน แต่สิ่งที่ทุกคนเท่าเทียมกันคือ ศักยภาพและหัวใจรักกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอล ที่นี่จึงเป็นดั่งสะพานให้พวกเขาก้าวตามความฝัน และยังสร้างนักเตะดาวรุ่งตัวน้อยมานักต่อนัก

แต่ละคนลีลาไม่ธรรมดาพ่วงดีกรีแชมป์ระดับจังหวัด  น้องๆ บอกว่าพยายามฝึกซ้อมทุกวันหลังเลิกเรียน โดยมีไอดอลเป็นนักเตะระดับโลกอีกด้วย

เห็นถึงความตั้งใจแล้ว ขอส่งมอบพลังให้น้องๆ ผ่านฟุตบอลลูกใหม่  แม้ไม่ต้องเอ่ยด้วยคำพูดใดๆ แต่ความฝัน สันติสุข จุดประกายชัดในหัวใจเด็กน้อยชาวปะแต