หนุ่มหัวร้อนขี่จยย.พุ่งออกจากซอยเกือบชนเก๋งแถมยังไล่ตามด่าทอไม่เลิก

598

สุดงงหนุ่มหัวร้อนซิ่งจักรยานยนต์ ไล่ตามปาดหน้า ด่าทอ คนขับรถเก๋งแบบเอาเป็นเอาตายไม่เลิกรา ทั้งที่ตัวเองเป็นฝ่ายผิด ขี่รถออกจากซอยจนเกือบถูกรถชน สุดท้ายถูกตำรวจตามจับดำเนินคดี 4 ข้อหา

นี่เป็นภาพจากกล้องหน้ารถของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่บันทึกเหตุการณ์ ขณะที่รถเก๋งสีขาวขับมาตามถนนปกติแต่จู่ๆก็มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งพุ่งออกมาจากซอยด้วยความเร็วจนเกือบจะถูกรถเก๋งเฉี่ยวชน  เคราะห์ดีที่ยังเบรกได้ทันทำให้ไม่เกิดอุบัติเหตุ

จากภาพที่ปรากฏจะเห็นว่าหนุ่มคนขี่รถจักรยานยนต์ไม่พอใจ พยายามเร่งเครื่องตามไปชี้หน้าด่าทอคนขับรถเก๋ง ก่อนจะขี่แซงไปปาดหน้าให้จอดรถแต่รถเก๋งไม่ยอมจอด หนุ่มคนนี้ยังขี่รถตามไปชี้หน้าด่าและจอดดักหน้ารถเก๋งซ้ำอีก ซึ่งรถเก๋งก็พยายามขับเลี่ยงออกไป และสุดท้ายหนุ่มหัวร้อนคนนี้ก็ยังไม่ละความพยายามขี่รถตามไปดักหน้ารถเก๋งอีกเป็นครั้งที่สาม อย่างไม่ยอมลดราวาศอกทั้งๆที่ตัวเองเป็นฝ่ายผิด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณถนนคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 10  สิงหาคมที่ผ่านมา

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “ไปโดนตัวไหนมา  ออกมาจากซอยไม่ดูรถเอง  ยังไปตามหาเรื่องเขาอีก จอดดักหาเรื่องอยู่สองสามรอบ  รถอีกเลนขับมา ก็ชี้ด่าเขาไปทั่วสงสัยจะหาเพื่อนคุย..คนเหงา2018″

ภายหลังเหตุการณ์นี้ถูกโพสต์ลงเฟซบุ๊ก พบว่ามีผู้คนแชร์ต่อออกไปอย่างรวดเร็วจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของชายขี่รถจักรยานยนต์รายนี้ว่า ทำไม่ถูกทั้งที่ตัวเองเป็นฝ่ายผิดแต่ยังขี่รถตามไปหาเรื่องไม่เลิก พร้อมกับชื่นชมคนขับรถเก๋งที่ใจเย็นเลี่ยงการปะทะ ทำให้ไม่เกิดการเหตุทะเลาะรุนแรงบนท้องถนน

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ตำรวจภูธรคลองหลวง ได้ควบคุมตัวนายอนุรักษ์ น้อยมนตรี อายุ 27 ปีหนุ่มหัวร้อนคนนี้จากห้องเช่าย่านคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ไปสอบสวนที่โรงพัก พร้อมรถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุ โดยดำเนินคดีกับนายอนุรักษ์ ใน 4 ข้อหาคือ ขับขี่รถในลักษณะประมาทหวาดเสียวอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้อื่น ข้อหา ขี่รถไม่สวมหมวกกันน็อก ข้อหาไม่มีใบอนุญาตขับขี่และข้อหาความผิดฐานทำให้ผู้อื่นตกใจหรือเกิดหวาดกลัวตามประมวลกฎหมายอาญา

โดยพบว่าหลังจากขี่รถปาดหน้าหาเรื่องคนขับรถเก๋งในวันนั้น ตัวเขาเองก็มาเกิดอุบัติเหตุรถล้มเหินลูกระนาด มีบาดแผลแตกที่ใบหน้าและหัวเข่า เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ก่อนหน้าที่จะถูกจับดำเนินคดีดังกล่าวเพียง 1 วัน