เด็กเล็กเดินออกบ้านกลางดึก หวิดถูกรถชน หนุ่มพลเมืองดีอุ้มคืนพ่อ

732

พ่อแม่ละเลย ปล่อยเด็กเล็กเดินออกจากบ้านกลางดึก เสี่ยงที่จะถูกรถชนและสุนัขรุมกัด เคราะห์ดีหนุ่มพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ อุ้มเด็กตามหาผู้ปกครอง

เป็นอีกคลิปที่ถูกแชร์กันอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ ภายในคลิปดังกล่าวจะเห็นชายหนุ่มอุ้มเด็กน้อย อายุประมาณ 2 ขวบเดินไปตามริมถนน เพื่อหาพ่อแม่ของเด็กตามบ้านต่างๆ โดยมีเสียงหมาเห่าและเสียงร้องของเด็ก ซึ่งหลังจากคลิปนี้ถูกเปิดเผย ผู้คนต่างก็ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก เจ้าของคลิประบุข้อความว่า “ปล่อยเด็กมาได้ไง ถ้าไม่เห็นจะเกิดอะไรขึ้น เกือบหลอน #ระยอง”

นอกจากหนุ่ม 2 คนในคลิป แล้วยังมีชาวบ้านที่ช่วยกันตามหาพ่อแม่เด็กและหลังจากค้นหาไปได้สักพักหนึ่ง ก็พบบ้านหลังหนึ่งที่เปิดประตูรั้วทิ้งไว้ และมีชายคนหนึ่งสวมแต่กางเกง ไม่สวมเสื้อเดินออกมาและอุ้มเด็กไป

เจ้าของคลิปถามชายคนดังกล่าวว่า “ลูกพี่เหรอ” และถามว่า “อ้าวพี่ ให้ออกมาได้ไง”  ชายคนดังกล่าวก็ตอบมาด้วยการตั้งคำถามว่า “ออกไปตั้งแต่เมื่อไหร่” ทำให้ผู้ถ่ายคลิปรู้สึกงง

แม้เหตุการณ์ได้จบลงด้วยดีและไม่เกิดการสูญเสีย แต่ชาวเน็ตหลายคนได้เข้ามาแสดงความเห็นไม่พอใจที่ผู้ปกครองของเด็กคนดังกล่าว ไม่เอาใจใส่ลูกและปล่อยให้ลูกเดินออกจากบ้านกลางดึก อีกทั้งเมื่อได้ลูกคืนก็ไม่มีแม้แต่คำขอบคุณ หนุ่มพลเมืองดี

ขณะที่เจ้าของคลิป เล่าว่าขณะเจอเด็กเห็นสุนัขหลายตัวรุมล้อม จึงรีบไปอุ้มเด็กมาและเดินตามหาพ่อแม่เด็ก พร้อมฝากถึงคนที่เป็นพ่อแม่เด็กว่าควรดูแลลูกให้ดี ก่อนจะนอนก็ควรจะล็อกประตูให้เรียบร้อย พลเมืองดีรายนี้ยังบอกด้วยว่านับว่าเคราะห์ดีที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเด็กไม่เป็นอะไร เพราะจุดที่เกิดเหตุเป็นถนนช่วงทางโค้ง ยิ่งดึกรถก็ยิ่งวิ่งเร็ว