ครอบครัวเหยื่อรถเมล์ 115 ทับร่าง ร้องขอความเป็นธรรม

282

ครอบครัว หนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ ถูกรถเมล์สาย 115 ทับร่าง เสียชีวิต เรียกร้องความเป็นธรรม เชื่อถูกรถประจำทางสายดังกล่าวเฉี่ยวชน ก่อนถูกทับซ้ำ ขณะที่คนขับรถเมล์ เข้าให้ปากคำกับตำรวจแล้ว ยืนยันไม่ได้ขับรถแข่งกันเพื่อแย่งลูกค้า

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ จากกล้องติดหมวกกันน็อกรถจักรยานยนต์คันหนึ่งบันทึกได้ ขณะกำลังขี่อยู่บนถนนพระราม 4  จะเห็นรถจักรยานยนต์ คันหนึ่งประสบอุบัติเหตุล้มอยู่ โดยคนขี่ถูกล้อหลังรถเมล์สาย 115 ทับร่าง อาการสาหัส ทำให้ผู้ที่ขี่รถจักรยานยนต์บริเวณนั้นหลายคน ต้องรีบจอดรถเข้าช่วยเหลือ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 61 ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมาคือ นายจตุพล เหมนิหมัด อายุ 31 ปี จากภาพเผยให้เห็นว่ามีรถประจำทางสาย 115 จำนวน 2 คัน คือเบอร์ 4 และเบอร์ 10 จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ ทำให้ญาติผู้เสียชีวิตตั้งข้อสงสัยว่า รถเมล์ทั้ง 2 คันขับแข่งกัน หรือเบียดกัน เพื่อจะเข้าป้ายรถ แย่งผู้โดยสารกันหรือไม่ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

ต่อมา นายจุมพล เหมนิหมัด ซึ่งเป็นพ่อผู้เสียชีวิต เข้าพบตำรวจ สน.คลองตัน เพื่อให้ปากคำ ยืนยันว่าลูกชายขี่รถดี ไม่หวาดเสียว เพราะทางบ้านคอยเตือนให้ระมัดระวังมาตลอด แต่ขณะนี้คดียังไม่มีความคืบหน้า และทางครอบครัวเดือดร้อน เพราะนายจตุพลถือเป็นเสาหลักของครอบครัว

ขณะที่กระเป๋ารถเมล์ สาย 115 เบอร์ 4 ยืนยันว่า ไม่ได้ขับแซงหรือปาดกันเพื่อแย่งผู้โดยสาร และไม่ได้เฉี่ยวชนรถของนายจตุพล แต่ขับคู่มากับรถสาย 115 อีกคัน โดยรถของเธอจอดอยู่เลนขวาสุด และได้ยินเสียงดังเหมือนรถชน ก่อนจะมีผู้โดยสารตะโกนบอกว่ารถชน มีคนอยู่ใต้ท้องรถ จึงลงไปดู เห็นนายจตุพล นอนอยู่ใต้ท้องรถเบอร์ 10 แล้ว    ล่าสุดตำรวจได้เรียกคนขับและกระเป๋ารถเมล์ สาย 115 ทั้ง 2 คัน มาสอบปากคำแล้ว ทั้งหมดยืนยันว่าไม่ได้ขับปาดหรือแซงกันเพื่อแย่งลูกค้า ขณะที่บริเวณจุดเกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิด จึงยังไม่สามารถแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่น ถึงแก่ความตายกับใครได้ หลังจากนี้จะสอบปากคำสอบผู้เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติม เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานแจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลที่เกี่ยวข้องต่อไป